EUR/GBP tăng vọt, lấy lại mốc 0.910

tuyennt 01/10/2020

– Tỷ giá EUR / GBP lấy lại lực kéo vào hôm nay và giảm bớt một phần tổn thất qua đêm.
– Các tiêu đề bi quan về Brexit đã gây ảnh hưởng đến đồng bảng Anh và tạo ra một mức tăng tốt.

Theo Reuters, các nguồn tin EU và Anh đã không thể thu hẹp được những vấn đề trong vòng đàm phán thương mại mới nhất. Các nguồn tin nói rằng cả hai bên đang chia rẽ về vấn viện trợ nhà nước và sự chấp thuận rút lại từ phía EU về cái gọi là dự luật thị trường nội bộ của phía Anh Quốc.

Các nhận xét bi quan đã ảnh hưởng tới đồng bảng Anh ngay sau đó, và được coi là yếu tố thúc đẩy tỷ giá EUR/GBP trong vài giờ qua. Ngoài ra các chỉ số PMI của EURO tích cực vẫn đang hỗ trợ tăng cho tỷ giá EUR/GBP và có thể còn tăng cao hơn.

Và chỉ số PMI của Vương Quốc Anh vừa công bố lúc 15h30 thấp hơn dự kiến, điều này gây ảnh hưởng không tốt cho đồng bảng Anh. Nhưng dữ liệu PMI này chưa đủ động lực làm đồng bảng yếu bằng các tin tức liên quan đến Brexit sắp tới.

Hơn nữa, số lượng mắc Covid19 của Anh vẫn cao một cách bất thường, các hạn chế chặt chẽ hơn vẫn được áp dụng cho hơn 25% dân số London. Do đó, những hạn chế hơn nữa có thể làm ảnh hưởng đến gia tăng kinh tế đột biến trong năm nay của Anh.

Về mặt kỹ thuật

Hôm nay, đồng bảng Anh đã suy yếu trên diện rộng và đẩy tỷ giá EUR/GBP vượt trở lại trên mốc 0.9100 trong vài giờ và đạt đỉnh cao hàng ngày mới nhất trong đầu phiên giao dịch châu Âu, hiện tại đang giao dịch quanh mốc 0.914 .

Xét về xu hướng của cặp tỷ giá này trên khung H4, giá đang đi trong một kênh xu hướng, đang chạm đường trendline trên, vài giờ tới nếu giá phá trend trên đóng cửa ở vùng giá 0.916 thì xu hướng tăng cho cặp này sẽ tiếp tục, với mục tiêu là đỉnh trước đó 0.928.

Nếu không phá được trendline trên, giá sẽ điều chỉnh giảm và sẽ đi xuống các hỗ trợ 0.905 và 0.900, sau đó mới có thể tăng tiếp.
Ngược lại, nếu giảm giá xuống vùng 0.900 thì khả năng cao giá sẽ thủng và đạt các mốc sâu hơn trong dài hạn.

Theo nhận định, trong vài giờ tới giá sẽ trendline trên và tăng tiếp tục lên kháng cự 0.928.

Bài viết liên quan