EUR / GBP giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 3

tuyennt 11/05/2021

– Tỷ giá EUR / GBP đã lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Ba và phục hồi một phần của đợt lao dốc qua đêm.
– Đơn vị tiền tệ được chia sẻ đã tăng nhẹ sau khi phát hành một cuộc khảo sát ZEW tốt hơn mong đợi.
– Các nhà đầu tư mong đợi bài phát biểu theo lịch trình của Thống đốc BoE Bailey để có động lực mới.

Tỷ giá EUR / GBP tăng cao hơn trong nửa đầu của phiên giao dịch châu Âu và tăng vọt lên đỉnh hàng ngày mới, xung quanh vùng 0,8615 theo phản ứng với dữ liệu lạc quan của Đức, mặc dù thiếu thông tin theo dõi thêm.

Đảng Quốc gia Scotland (SNP) của Nicola Sturgeon đã không đảm bảo được đa số hoàn toàn bằng biên độ hẹp nhất có thể và đẩy lùi nguy cơ một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập sắp xảy ra.

Điều này xuất phát từ triển vọng lạc quan đối với nền kinh tế Anh – trong bối cảnh số ca tử vong do COVID-19 và các trường hợp mắc mới giảm mạnh – và thúc đẩy việc bán khống mạnh xung quanh bảng Anh. Thêm vào đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Hai đã xác nhận giai đoạn tiếp theo của việc nới lỏng khóa cứng ở Anh, điều này đã cung cấp một mức tăng bổ sung cho đồng bảng Anh.

Phe bò dường như không bị ảnh hưởng bởi những bình luận ôn hòa từ nhà hoạch định chính sách của ECB. Francois Villeroy de Galhau, nói rằng chương trình PEPP (chương trình thu mua tài sản tạm thời đối với chứng khoán khu vực công và tư ) sẽ tiếp tục ít nhất cho đến tháng 3 năm 2022. Villeroy đề cập thêm rằng việc nói chuyện giảm bớt hoàn toàn là đầu cơ và chính sách tiền tệ sẽ vẫn phù hợp ngay cả khi chương trình PEPP là để giảm bớt.

Trong khi đó, động thái tích cực trong ngày không có bất kỳ niềm tin lạc quan nào vì các nhà đầu tư đang chờ đợi trước bài phát biểu của Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey vào cuối ngày thứ Ba.

Triển vọng kỹ thuật EUR/GBP

Tỷ giá EUR / GBP đã một lần nữa thất bại tại mức kháng cự 0.8588, nó đã giảm mạnh vào hôm qua kéo dài cho tới hôm nay, hiện tại giá đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 0.8600 được tạo ra vào ngày 20/4 vừa qua. Với momen giảm khá mạnh, tỷ giá EUR/GBP có thể sẽ sideway quanh vùng hỗ trợ này và tiếp tục giảm trong thời gian tới, xuống mục tiêu 0.8550 và sâu hơn là 0.8477 được thiết lập vào đầu tháng 4. Nếu xảy ra sự hồi phục thì giá có thể tăng lên 0.8630, chạm fibo thoái lui 0.382 và tiếp tục giảm.

Bài viết liên quan