EUR/GBP đi ngang trước dữ liệu của Euro

tuyennt 30/10/2020

– EUR / GBP đã đạt được một số lực kéo vào thứ Sáu trong bối cảnh đồng tiền chung tăng nhẹ.
– Lo ngại về việc đóng cửa trên toàn quốc ở Anh làm suy yếu đồng GBP

Đồng euro đã tìm thấy một số hỗ trợ khi ECB cho thấy sự ôn hòa vào thứ năm và nhu cầu đồng đô la Mỹ giảm nhẹ . ECB đã đề cập rõ ràng rằng họ sẵn sàng hiệu chuẩn lại các công cụ của mình và báo hiệu sẽ sớm nới lỏng tiền tệ hơn nữa vào cuối năm nay. Cảm giác cấp bách về việc nới lỏng hơn đã trở nên trầm trọng hơn khi áp đặt các hạn chế COVID-19 mới ở hai nền kinh tế lớn nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Đồng thời, tín hiệu tích cực từ GDP của Đức và Ý vừa được công bố sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng tới đồng tiền chung trong ngắn hạn, tạo ra một số cơ hội giao dịch ý nghĩa cho tỷ giá EUR/GBP.

Mặt khác, bảng Anh phải vật lộn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào trong bối cảnh những bất ổn liên quan đến Brexit dai dẳng. Thêm vào đó, lo ngại rằng chính phủ Vương quốc Anh có thể thực hiện các biện pháp khóa chặt chẽ hơn để hạn chế tốc độ phát triển nhanh chóng của các trường hợp nhiễm COVID-19 mới tiếp tục khiến đồng bảng anh bị ảnh hưởng.

Về mặt kỹ thuật

Bất chấp các yếu tố hỗ trợ tăng giá, tỷ giá EUR/GBP vẫn đi sideway trong nhiều ngày qua với biên độ hẹp, dao động quanh 0.9030. Điều này khiến bạn cần phải thận trọng khi giao dịch tỷ giá này.

Như trên biểu đồ h4, giá dao động với biên độ hẹp, vùng 0.903 đang hỗ trợ rất tốt khi nhiều ngày qua giá test lại nhiều lần mà không thể phá được. Nếu tăng trưởng trong thời gian tới, giá phải đối mặt với kháng cự cứng tại 0.915, ngược lại nếu để thủng vùng hỗ trợ 0.9030 giá sẽ giảm mạnh và có xu hướng về hỗ trợ dưới tại 0.888.

Bài viết liên quan