DXY tăng khoảng 112.00 trước dữ liệu quan trọng

tuyennt 25/10/2022

Về cơ bản

DXY đang tăng nhẹ trong bối cảnh hiện tại chưa rõ ràng về xu hướng. Nó đã chạm hỗ trợ cứng tại 111.7 và tăng nhẹ khi đang giao dịch tại mức 112.06.

Dữ liệu PMI Sản xuất và dịch vụ từ Hoa kỳ công bố không được như kỳ vọng được công bố tối hôm qua đã khơi dậy lại suy đoán của các nhà đầu tư về khả năng Fed có thể bắt đầu làm chậm tốc độ / quy mô của các đợt tăng lãi suất tiếp theo.

Trước đó thì có nhiều kỳ vọng FED tiếp tục tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tiếp theo vào tháng 12. Nhưng xác suất này đã giảm xuống khi nhiều quan chức FED tỏ ra “ôn hòa”. Một số quan chức đã bắt đầu phát tín hiệu rằng họ muốn giảm tốc độ tăng lãi suất càng sớm càng tốt hoặc dừng chúng vào đầu năm sau, để xem các tác động của các biện pháp năm nay như thế nào đối với nền kinh tế đang chậm lại. Họ muốn giảm nguy cơ giảm tốc không cần thiết.

Nhìn vào kịch bản vĩ mô hơn, đồng bạc xanh cũng xuất hiện được củng cố bởi sự phân kỳ của Fed so với hầu hết các đồng nghiệp trong nhóm G10 kết hợp với những đợt bùng phát địa chính trị và thỉnh thoảng lại xuất hiện lo ngại rủi ro .

Hôm qua thì chỉ số PMI sản xuất Markit của Hoa Kỳ cho tháng 10 đã báo cáo 49,9, lần đầu tiên nó giảm xuống dưới “50” kể từ tháng 6 năm 2020. Giá trị ban đầu của chỉ số PMI ngành dịch vụ Markit cho tháng 10 là 46,6. Chỉ số PMI tổng hợp Markit cho tháng 10 là 47,3. Điều này cũng khiến Fed phải cân nhắc liệu việc tăng lãi suất mạnh có làm suy thoái thêm nữa hay không?

Triển vọng kỹ thuật DXY

DXY đạt được 1 số lực hồi trong ngày thứ 3 sau khi ngày hôm qua nó đột ngột giảm mạnh trở lại vùng hỗ trợ cứng tại 111.7. Đây là vùng giá trước đó DXY breakout và tăng lên mức đỉnh 114.7.

Do đó, cần quan sát hành động giá DXY trong thời gian tới tại vùng hỗ trợ cứng này, Nếu phá thủng, DXY sẽ giảm về vùng 110.7 và khả năng cao nó sẽ giảm khi tuần qua DXY bị bán tháo khá mạnh mẽ.

Trong ngắn hạn, DXY vẫn có thể hồi phục nhẹ, 112.5 đang đóng vai trò là kháng cự , ngày hôm qua nó đã giảm xuống từ vùng này. Vì vậy, nếu DXY có hồi lên 112.5 thì có thể xem xét sell xuống.

Xu hướng chính trong tuần này đối với DXY có thể là giảm.

Bài viết liên quan