DXY: Liệu chỉ số Đô la Mỹ có được mua tốt trước quyết định của Fed không?

tuyennt 26/01/2022

– Chỉ số đô la Mỹ chịu nhiều áp lực trong những ngày qua.
– Chỉ số đang giao dịch ở mức 95,90 đô la, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong tuần này.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trong những tuần tới.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) quay đầu giảm nhẹ trong phiên giao dịch qua đêm do nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới . Chỉ số đang giao dịch ở mức 95,90 đô la, thấp hơn vài điểm so với mức cao nhất của tuần này là 96,20 đô la.

Kinh tế Mỹ đang phát triển

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư tuần này.

Cuộc gặp diễn ra vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tương đối tốt ngay cả khi có dấu hiệu suy thoái xuất hiện.

Dữ liệu được công bố trong tuần này cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 42 tuần là 7,0% vào tháng 12. Đó là mức cao nhất trong hơn 40 năm qua. Và có những dấu hiệu cho thấy tỷ lệ lạm phát thực tế cao hơn thế.

Dữ liệu bổ sung cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong thời kỳ đại dịch là 3,9% vào tháng 12. Đó là một con số tốt hơn những gì các nhà phân tích mong đợi.

Trong khi đó, dữ liệu được công bố vào tuần trước cho thấy giấy phép xây dựng, khởi công nhà ở và doanh số bán nhà hiện có đã tăng mạnh trong tháng 12.

Tuy nhiên, có những rủi ro đối với nền kinh tế. Ví dụ, chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ nhanh được công bố trong tuần này cho thấy nền kinh tế đang chậm lại. Sự chậm lại này được cho là do cuộc khủng hoảng Omicron đang diễn ra.

Bản xem trước quyết định của Fed

Do đó, chỉ số đô la Mỹ sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất. Tuy nhiên, sơ đồ chấm của cuộc họp lần trước và tình hình hoạt động chung của thị trường trái phiếu cho thấy ngân hàng sẽ cho thấy lãi suất cao hơn trong những tháng tới.

Fed có thể sẽ gợi ý rằng họ sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 3 và sau đó kết thúc chính sách nới lỏng định lượng trong cùng thời gian.

Các ngân hàng trung ương khác cũng trở nên diều hâu. Vào tháng 12, Ngân hàng Trung ương Anh đã thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên. Và vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến ​​cũng sẽ tăng lãi suất.

Về lý thuyết,Fed diều hâu sẽ tích cực đối với chỉ số đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều này không được đảm bảo vì tuyên bố đã được định giá. Ngoài ra, không có gì ngạc nhiên khi Fed có vẻ hơi ôn tồn.

Do đó, có khả năng chỉ số DXY sẽ có một đợt giảm sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật DXY

Tại biểu đồ H4, DXY có đà phục hồi khá tốt trong thời gian gần đây. Sau khi xuống retest lại vùng hỗ trợ cứng 94.5, DXY đã có lực tăng giá liên tục và các vùng thoái lùi giá khá nông. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nó đang có dấu hiệu giảm mạnh sau khi gần đạt tới kháng cự cứng tại vùng 96.3. Và chúng tôi nhận định rằng, DXY có thể sẽ điều chỉnh sâu hơn nữa khi tiệm cận với vùng kháng cự cứng này.
Kháng cự cứng đối với DXY ở thời điểm hiện tại là vùng 96.30, Hỗ trợ yếu tại 95.83, thủng vùng hỗ trợ này giá có thể tụt về 95.5. 95.5 được coi là vùng hỗ trợ cứng cho giá. Nơi tiềm năng để buy lên.

Bài viết liên quan