DXY: Dự báo chỉ số đô la trước dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Mỹ

tuyennt 26/10/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tìm thấy hỗ trợ mạnh ở mức 93,50 đô la.
– Chỉ số này đã tăng trở lại khi tỷ lệ Fed thắt chặt tiền tệ tăng lên.
– Tiếp theo, nó sẽ phản ứng với dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng trở lại trong phiên giao dịch qua đêm trước dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất của Mỹ. Chỉ số này cũng phục hồi sau khi xuất hiện những gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình trong cuộc họp sắp tới. Nó đang giao dịch ở mức 93,90 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tháng này là 93,50 đô la.

Dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ

Chỉ số DXY tăng sau khi Wall Street Journal (WSJ) đưa tin về cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang.

Tờ báo tiết lộ rằng Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã quyết định bắt đầu giảm bớt các khoản mua tài sản trong cuộc họp này. Ngân hàng sẽ bắt đầu làm chậm việc mua tài sản này khoảng 15 tỷ đô la mỗi tháng. Mục tiêu là sẽ kết thúc việc mua tài sản vào tháng 6 năm sau.

Đồng thời, ngân hàng có thể tiếp tục giảm bớt các khoản mua tài sản này đồng thời tăng lãi suất. Trong quyết định về lãi suất trước đây của mình, ngân hàng đã ám chỉ rằng họ sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2024.

Chỉ số đô la cũng tăng khi giá dầu thô tăng vọt. Brent đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là 86 đô la trong khi chỉ số trung cấp Tây Texas (WTI) tăng lên hơn 84 đô la. Giá khí đốt tự nhiên cũng tiếp tục đà tăng.

Giá dầu thô tăng vọt sau khi Goldman Sachs nói rằng nhu cầu đã tăng cao hơn mức trước đại dịch Covid-19. Do đó, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng cuộc biểu tình này sẽ dẫn đến lạm phát nhiều hơn ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Sắp tới, DXY sẽ phản ứng với dữ liệu niềm tin người tiêu dùng mới nhất của Conference Board. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy niềm tin giảm nhẹ trong tháng 10 do người dân tiếp tục lo lắng về lạm phát.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ 4 giờ cho thấy chỉ số DXY đã hình thành mức hỗ trợ mạnh ở mức 93,50 USD trong tháng này. Nó đã phải vật lộn để di chuyển xuống dưới mức này vài lần trước đây. Với đà tăng như hiện tại, chỉ số đô la DXY có thể tiếp tục tăng lên mức cao hơn tại 94.10, vượt qua mức kháng cự này nó sẽ trở lại đỉnh cao nhất tại 94.50.
Trong ngắn hạn, nó có thể giảm nhẹ về vùng 93.75 trước khi tăng cao hơn.
Việc giảm dưới vùng 93.75 sẽ khiến DXY mất đi đà tăng trước đó.

Bài viết liên quan