DXY: Dự báo chỉ số đô la trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 10/03/2022

– Sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số đô la Mỹ đã thoái lui gần đây.
– Sự thoái lui diễn ra đồng thời với nhịp tăng mạnh của cổ phiếu.
– Trọng tâm là dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm mạnh vào sáng thứ Tư và thứ Năm khi sự biến động giảm dần và khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Nó đang giao dịch ở mức 98,18 đô la, thấp hơn khoảng 1,30% so với mức cao nhất trong tuần này.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm mạnh sau khi ghi nhận mức tăng đáng kể trong vài ngày qua. Sự sụt giảm đồng thời với sự đảo ngược mạnh mẽ của những gì đang diễn ra trên thị trường gần đây.

Ví dụ, sau những ngày bán tháo, chứng khoán Mỹ đã có ngày tốt nhất trong nhiều tháng. Giá dầu thô giảm mạnh mặc dù vẫn ở mức cao nhất trong nhiều năm. Chỉ số biến động CBOE được theo dõi chặt chẽ cũng lao dốc.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số DXY sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Năm.

Các nhà kinh tế học kỳ vọng một con số lớn. Ước tính trung bình là lạm phát tiêu đề đã tăng từ 7,5% trong tháng Giêng lên 7,9% trong tháng Hai. Nếu chúng chính xác, đây sẽ là con số lạm phát cao nhất ở Mỹ trong hơn 4 thập kỷ.

Lạm phát tiêu dùng cốt lõi, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng dễ bay hơi, dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong tháng Hai.

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại rằng Mỹ đang tiến tới siêu lạm phát. Đầu tiên, Cục Dự trữ Liên bang đã in tiền với tốc độ 120 tỷ đô la mỗi tháng. Đồng thời, giá của hầu hết các mặt hàng đều có xu hướng tăng trong vài tuần qua.

Lúa mì, một mặt hàng mềm quan trọng, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Điều này có nghĩa là giá các mặt hàng lương thực chính sẽ tiếp tục tăng. Tương tự, các mặt hàng mềm khác như đậu nành và ngô cũng có xu hướng tăng giá.

Do đó, con số lạm phát ngày hôm nay sẽ có một số tác động đến quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Fed.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ hàng ngày cho thấy chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tháng qua. Nó đã tăng hơn 10% so với mức thấp nhất vào năm 2021. Tuy nhiên, một cây nến nhấn chìm tăng đã xuất hiện tại đỉnh của DXY có thể khiến nó chịu nhiều áp lực giảm trong tuần này, thậm chí là tới tuần sau. Vùng hỗ trợ mà DXY có khả năng hướng đến sẽ là vùng 97.5.

Tại h4, các dấu hiệu hồi phục vẫn chưa xuất hiện đối với DXY khi nó chưa về tới vùng hỗ trợ cứng tại 97.5. Chúng tôi nhận định rằng, khi DXY giảm về tới 97.5 có thể sẽ xuất hiện các dấu hiệu hồi phục tại vùng này.
Đồng thời, khi tin CPI được công bố vào 8h30 tối nay, có thể khiến DXY retest nhanh vùng hỗ trợ bằng những râu nến sau đó tăng lên. Vùng kháng cự cứng đối với DXY ở thời điểm hiện tại là 99.4.
Do đó, nhà đầu tư cần chú ý 2 mốc quan trọng này.

Bài viết liên quan