DXY: Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước NFP tháng 9

tuyennt 07/10/2021

– Sự phục hồi của chỉ số đô la Mỹ đang được tiếp tục.
– Dữ liệu của ADP cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 568 nghìn việc làm.
– Ngoài ra còn có những lo lắng về lạm phát trên toàn cầu.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) ổn định vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới và lạm phát. Chỉ số này đã tăng lên 94,43 đô la, cao hơn khoảng 5% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là số bảng lương NFP được lên kế hoạch cho thứ Sáu tuần này. Những con số này sẽ cho thấy liệu nền kinh tế Mỹ có tiếp tục tăng thêm việc làm khi việc mở cửa trở lại tiếp tục hay không.

Vào thứ Tư, dữ liệu do ADP Institute công bố cho thấy khu vực tư nhân đã có thêm hơn 568 nghìn việc làm trong tháng 9 sau khi có thêm 340 nghìn việc làm vào tháng 8. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 428 nghìn. Tuy nhiên, ước tính ADP có xu hướng có sự khác biệt lớn với dữ liệu chính thức của Cục Thống kê Lao động.

Vào thứ Năm, Hoa Kỳ sẽ công bố số lượng việc làm ban đầu và tiếp tục mới nhất. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu sẽ cho thấy các tuyên bố ban đầu của nước này đã tăng 342 nghìn vào tuần trước. Đó sẽ là sự sụt giảm so với 362k người đã nộp đơn yêu cầu trong tuần trước. Các yêu cầu tiếp tục được dự kiến ​​sẽ giảm từ 2,8 triệu xuống 2,78 triệu.

Động lực lớn nhất cho chỉ số đô la sẽ là dữ liệu NFP. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã có thêm 473 nghìn việc làm trong tháng 9. Đây sẽ là một mức tăng đáng kể so với 235k của tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm từ 5,2% xuống 5,1% trong khi lương dự kiến ​​sẽ tăng 4,6%.

Chất xúc tác khác cho DXY là lạm phát. Với việc giá khí đốt tự nhiên tăng lên mức cao nhất mọi thời đại và giá dầu thô ở mức cao nhất trong 7 năm, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát sẽ sớm tăng. Tỷ lệ hòa vốn trong 10 năm lên tới hơn 4%, mức cao nhất trong 13 năm.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Biểu đồ hàng ngày cho thấy chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng giá mạnh gần đây. Chỉ số đô la cũng chính thức vượt qua kháng cự quan trọng tại 93.5, đây là mức cao nhất kể từ tháng 4. Hiện tại nó đang gặp kháng cự cứng tại mức 94.6, đây là vùng đánh dấu sự giảm giá của DXY từ tháng 9/2020. Vượt qua mức này, DXY sẽ đánh dấu mức tăng dài hạn, khi trên biểu đồ ngày nó xuất hiện mô hình 2 đáy chữ W và thường báo hiệu tăng giá.

Trong ngắn hạn tại biểu đồ H4, vùng kháng cự 94.6 sẽ khiến nó không dễ dàng để vượt qua vùng này. Nó có thể điều chỉnh giảm về 93.5 để tạo ra vùng backtest trước khi tăng trở lại.
Nó cũng đang có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự này, kết hợp với sự phân kỳ giảm tại MACD. Do đó, khả năng cao giá sẽ điều chỉnh giảm.

Bài viết liên quan