DXY: Chỉ số đô la Mỹ tăng cao hơn khi các chỉ số toàn cầu giảm

tuyennt 20/07/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tăng trong ngày thứ ba liên tiếp khi số ca nhiễm do biến thể Delta tăng lên.
– Chỉ số tăng do các nhà đầu tư đổ xô đến mức an toàn của đồng đô la Mỹ.
– Các chỉ số toàn cầu như Dow Jones, FTSE 100 và DAX đều giảm.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng ngày thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư chạy trốn đến nơi an toàn của nó khi số lượng ca nhiễm covid tăng ở các quốc gia trọng điểm. Chỉ số DXY tăng 0,30% lên 93.01, là mức cao nhất kể từ ngày 5/4.

DXY tăng trong bối cảnh nhà đầu tư vội vã đến nơi an toàn

Hành động giá này chủ yếu là do nguy cơ gia tăng biến thể Delta của covid đang gây ra sự tàn phá trên toàn cầu. Đầu ngày hôm nay, New South Wales thông báo rằng họ sẽ tăng cường khóa cửa khi Victoria công bố các hạn chế mới. Trong một tuyên bố khác, một bộ trưởng chính phủ Pháp nói rằng nước này có thể sẽ trở lại lệnh giới nghiêm ở Paris.

Trong khi đó, Thái Lan báo cáo số trường hợp cao nhất. Tại Anh, chính phủ đã công bố kế hoạch giảm bớt tình trạng khóa cửa ngay cả khi một nhà khoa học hàng đầu cảnh báo rằng số ca hàng ngày sẽ tăng lên hơn 200k mỗi ngày. Boris Johnson cũng đang bị cách ly sau khi anh tiếp xúc với Sajid Javid, bộ trưởng y tế đã được chẩn đoán mắc bệnh do covid.

Hiệu suất DXY tăng cũng đồng thời với sự sụt giảm lớn của chứng khoán toàn cầu. Tại châu Âu, các chỉ số DAX, CAC 40 và FTSE 100 đều giảm hơn 1,50%. Chỉ số Stoxx 50 giảm xuống mức thấp nhất trong bảy tuần. Tương tự, các chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 đều giảm hơn 0,50% tại Mỹ.

Về mặt kỹ thuật chỉ số đô la DXY

Biểu đồ H4 cho thấy, chỉ số đô la DXY vẫn đang trong xu hướng tăng ổn định. Nó đã vượt qua kháng cự quan trọng vùng 90.8, nhưng đang gặp chút khó khăn trong việc tăng cao hơn khi gặp cản tại vùng hợp lưu của trendline trên. Tuy nhiên, với đà tăng trong thời gian vừa qua thì DXY sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự này để tăng tiếp lên mục tiêu 93.43, vùng đỉnh được tạo ra vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua. Cũng không ngoại lệ 1 kịch bản khi giá giảm xuống sát trendline dưới mốc 92.60 rồi mới tăng tiếp.
Nếu giá phá thủng trendline dưới mới xác nhận hành động tiêu cực đối với chỉ số đô la DXY.

Bài viết liên quan