DXY: Chỉ số đô la Mỹ giữ ổn định khi rủi ro Omicron giảm bớt

tuyennt 07/12/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã tăng trong những ngày liên tiếp qua.
– Mức tăng này có được sau tuyên bố diều hâu của Chủ tịch Fed vào tuần trước.
– Chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số sẽ là dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng trong bốn ngày liên tiếp qua khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất và Cục Dự trữ Liên bang diều hâu. Họ cũng đang chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ. Nó đang giao dịch ở mức 96,35 đô la, cao hơn khoảng 0,90% so với mức thấp nhất tuần trước.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Chỉ số DXY đã duy trì đà tăng sau khi Jerome Powell ám chỉ rằng ngân hàng sẽ bắt đầu tăng tốc độ giảm dần trong cuộc họp sắp tới. Đây là một sự thay đổi trong giai điệu khi ngân hàng dự kiến ​​sẽ cắt giảm hoàn toàn chính sách này vào tháng 6 năm sau.

Tuyên bố của Powell chủ yếu là do lạm phát gia tăng. Trong lời khai, ông nhắc lại rằng ngân hàng sẽ ngừng gọi lạm phát hiện tại là ở trạng thái nhất thời. Ông cũng tin rằng biến thể Omicron của virus sẽ có tác động tiêu cực đến lạm phát.

Do đó, chỉ số đô la Mỹ đang tăng lên khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát sắp tới được lên lịch vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát của nước này đã tăng từ 6,2% trong tháng 10 lên 6,7% trong tháng 11. Đây sẽ là mức tăng cao nhất trong hơn ba thập kỷ.

Chỉ số cũng đang phản ứng với các bản cập nhật mới về Omicron . Trong một báo cáo, New York Times cho biết mặc dù virus lây lan nhanh nhưng các triệu chứng của nó tương đối lành tính. Đánh giá này đã giúp đẩy chứng khoán toàn cầu lên cao hơn, với chỉ số Dow Jones, Nasdaq 100 và S&P 500 tăng trong hai ngày liên tiếp vừa qua.

DXY cũng đang tăng sau số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ . Vào thứ Sáu, dữ liệu do Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 4,2% trong tháng Mười Một.

Dự báo chỉ số đô la

Sau khi giảm về vùng hỗ trợ 95.6 trong tuần qua, chỉ số đô la Mỹ DXY đang trên đà hồi phục lại và tiến tới vùng kháng cự cũ tại 96.5. Tuy nhiên, trong lần hồi phục này giá tăng lên rất chậm. Đồng thời, nó cũng đang đi dần tới đỉnh của mô hình tam giác, và breakout sẽ sớm xảy ra trong 1 vài ngày tới. Nếu breakout lên, nó sẽ tiến lên mức cao hơn tại 97.7, nếu breakout xuống nó sẽ về lại hỗ trợ 95.5. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát trong 1 vài ngày tới để chờ giá breakout để biết được xu hướng của DXY.
Tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi, nó sẽ breakout xuống và có nhịp điều chỉnh về lại 95.5.

Bài viết liên quan