DXY: Chỉ số đô la Mỹ gây áp lực trước các cuộc đấu giá trái phiếu của Mỹ.

tuyennt 22/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm do các nhà đầu tư tập trung vào thị trường trái phiếu.
– Đồng đô la giảm so với tất cả các loại tiền tệ cấu thành.
– Nó sẽ phản ứng với các cuộc đấu giá trái phiếu của Hoa Kỳ và các bài phát biểu của Jerome Powell.

Kho bạc Hoa Kỳ lãi suất thấp

Tuần trước, chỉ số đô la Mỹ đã tăng sau quyết định lãi suất ôn hòa của Fed . Trong đó, ngân hàng này quyết định giữ nguyên lãi suất từ ​​0% đến 0,25% như kỳ vọng của hầu hết các nhà phân tích. Họ cũng quyết định tiếp tục mua tài sản ngay cả khi các nhà phân tích dự đoán lạm phát cao trong thời gian tới.

Trong một cuộc phỏng vấn vào cuối tuần, Larry Summers nói rằng ông dự kiến ​​giá sẽ tăng từ 3% đến 4% vào cuối năm nay.

Hôm nay, chỉ số đô la đã thoái lui khi các nhà đầu tư tập trung vào thị trường trái phiếu. Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã giảm 3% xuống 1,679%, thấp hơn đáng kể so với mức cao của tuần trước là 1,74%. Đây là mức cao nhất trong 14 tháng. Xu hướng tương tự cũng đang diễn ra trong các trái phiếu khác. Lợi suất kỳ hạn 30 năm và 2 năm cũng lần lượt giảm xuống 2,385% và 0,14% như hình dưới đây.

Đồng đô la Mỹ giảm 0,20% so với euro và giảm 0,37% so với franc Thụy Sĩ. Nó cũng giảm 0,25% so với krona Thụy Điển và 0,10% so với đô la Canada.

Tuần này, đồng tiền này sẽ phản ứng với những tuyên bố quan trọng của Jerome Powell, Chủ tịch Fed. Hôm nay, ông sẽ có một bài phát biểu tập trung vào những đổi mới. Vào thứ Ba và thứ Tư, ông sẽ được phỏng vấn bởi hai ủy ban của Quốc hội. Trong những lời khai này, ông có thể sẽ nói về cách Fed có kế hoạch giải quyết vấn đề nền kinh tế đang phục hồi. Các cuộc đấu giá trái phiếu sắp tới cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền tệ.

Chỉ số đô la cũng sẽ phản ứng với số nhà mới nhất và số bán nhà hiện có, chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ nhanh, cũng như lần đọc cuối cùng của dữ liệu GDP quý 4 của Hoa Kỳ.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ DXY tiếp tục gặp khó khăn khi không thể tăng cao hơn mốc kháng cự 92.15 vào cuối tuần qua và kéo dài cho tới sáng nay, vùng giá hiện tại đang giảm ở mức 91.85 điểm. Điều này cho thấy rằng, kháng cự 92.15 là ngưỡng tâm lý quan trọng đối với các nhà đầu tư. Nếu đóng cửa nến ngày trên vùng này, xu hướng tăng dài hạn sẽ đến với chỉ số đô la Mỹ, nhưng điều này chưa thể xảy ra trong ngắn hạn. Với đà giảm vào hôm nay, chỉ số đô la có thế giảm lại về vùng hỗ trợ 91.38 trong thời gian tới. Vùng hỗ trợ này đã được retest 2 lần, xảy ra vào các ngày 12/3 và 18/3 vừa qua. Tuy nhiên, nếu giảm 1 lần nữa xuống hỗ trợ này giá có thể phá qua vùng hỗ trợ và giảm sâu hơn về 90.09, đồng thời là vùng fibo thoái lùi 0.5, như trên biểu đồ. Bứt phá mạnh qua vùng 92.15, đà giảm không còn hiệu lực.

Bài viết liên quan