DXY: Chỉ số đô la giữ ổn định khi lợi suất của Mỹ hạ nhiệt trước quyết định của FOMC

tuyennt 15/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ được duy trì ổn định sau khi lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ bình ổn.
– Các nhà đầu tư đang chờ đợi doanh số bán lẻ của Mỹ được thiết lập cho ngày mai.
– FOMC sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Tư.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng nhẹ vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm. Chỉ số đang giao dịch ở mức 91,80 đô la, cao hơn 0,50% so với mức thấp nhất của tuần trước là 91,35 đô la.

Kho bạc Hoa Kỳ rút lui lợi tức

Chỉ số đô la Mỹ đang phản ứng với lợi tức của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Lợi suất của trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã giảm 0,50% xuống 1,627% trong khi trái phiếu kỳ hạn 30 năm giảm 0,70% xuống 2,38%. Hai mức lợi suất vẫn gần với mức cao nhất kể từ năm ngoái do các nhà đầu tư dự đoán lạm phát sẽ cao hơn.

Tuần trước, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng từ 1,4% trong tháng Giêng lên 1,7% trong tháng Hai. Hiệu suất này phù hợp với mong đợi. Hôm thứ Sáu, dữ liệu cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) tăng 1,3%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2009. Kết quả này chủ yếu là do giá dầu thô tăng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tin rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng do giá dầu cao hơn và gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD vừa được thông qua. Số liệu cho thấy nhà đầu tư đang định giá trong một tỷ lệ lạm phát 2,5%.

Trong khi đó, chỉ số đô la cũng có thể tăng trước những con số doanh số bán lẻ quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà kinh tế tin rằng doanh số bán hàng tổng thể đã giảm từ 5,3% trong tháng Giêng xuống -0,5% trong tháng Hai. Họ cũng kỳ vọng rằng doanh số bán hàng cốt lõi giảm 0,1% do tác động của gói kích thích 900 tỷ USD trước đó bắt đầu bị xói mòn.

Quan trọng nhất, đồng tiền này đang tăng giá trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu vào ngày mai. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng. Tuy nhiên, cuộc họp này sẽ cung cấp cho Jerome Powell và các thành viên khác cơ hội để cân nhắc về tình hình hoạt động của thị trường trái phiếu.

Đồng đô la Mỹ đã tăng 0,75% so với krona Thụy Điển, 0,15% so với yên Nhật và tăng 0,25% so với đồng euro.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ H4, chỉ số đô la Mỹ DXY đã phục hồi trong tuần trước từ mức fibo 0.382, vùng hỗ trợ 91.4. Hiện tại, giá đang tăng và có xu hướng chinh phục lại vùng kháng cự 92.00, nếu vượt qua mốc này giá sẽ đối mặt với kháng cự cứng hơn vùng 92.15 mà trước đó giá đã không thể đóng cửa nến ngày trên vùng kháng cự này. Nếu vượt qua vùng 92.15 và nến đóng cửa trên vùng này ít nhất là 2 ngày liên tiếp thì mục tiêu trung hạn đối với chỉ số đô la Mỹ sẽ là vùng 94.7. Tuy nhiên, kháng cự 92.15 là vùng cứng nên cần theo dõi chỉ số đóng cửa nến tuần tại vùng này. Thất bại tăng, giá có thể giảm sâu hơn về vùng 91.00. Như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan