Dự đoán USD / JPY trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

tuyennt 06/07/2021

– Cặp USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng sau dữ liệu tâm lý mới nhất của Nhật Bản.
– Tâm lý kinh doanh tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018.
– Tiếp theo, cặp đôi này sẽ phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ.

Giá USD / JPY đã tăng vào đầu phiên giao dịch sau số liệu khảo sát mới nhất của Tankan từ Nhật Bản. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 110,16, nâng mức tăng tính đến thời điểm hiện tại lên hơn 7%.

Nhật Bản tiếp tục phục hồi

Sự phục hồi kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý II nhờ nhu cầu mạnh mẽ trong và ngoài nước. Theo Ngân hàng Trung ương Nhật Bản , tâm lý giữa các công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tăng lên mức cao nhất trong hơn ba năm. Chỉ số sản xuất tăng từ 5 lên 14 trong khi chỉ số phi sản xuất tăng từ -1 lên 1. Mức tăng này thấp hơn những gì các nhà phân tích mong đợi.

Dữ liệu cho thấy các công ty Nhật Bản đang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, nhiều công ty trong số này tiếp tục phải đối mặt với những thách thức lớn như chi phí đầu vào cao hơn và thiếu nguồn cung cấp. Thời gian gần đây, thị trường ô tô liên tục xảy ra tình trạng khan hiếm chất bán dẫn. Đất nước này cũng đang phải đối mặt với những thách thức đối phó với đại dịch đã được áp dụng tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, Osaka và các quốc gia khác.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng hoạt động kinh doanh sẽ bắt đầu cải thiện trong nửa cuối năm khi quốc gia này tăng cường tiêm chủng. Ngoài ra, quốc gia này có thể sẽ nhận được sự thúc đẩy từ các thế vận hội sắp tới.

Tỷ giá USD / JPY cũng phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất mới nhất từ Nhật Bản. Các con số tiết lộ rằng PMI đã giảm từ 53,0 xuống 52,4 trong tháng Bảy. Báo cáo cho biết:

” Các nhà sản xuất tiếp tục lưu ý mối quan ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra, khiến giá nguyên liệu thô tăng mạnh trong bối cảnh thiếu hụt trầm trọng. Gánh nặng chi phí mà các doanh nghiệp phải đối mặt tăng với tốc độ mạnh nhất kể từ tháng 3 năm 2011 ”

Sắp tới, động lực chính cho tỷ giá USD / JPY sẽ là số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ. Vào thứ Tư, dữ liệu của ADP tiết lộ rằng khu vực tư nhân của nước này đã có thêm 692.000 việc làm trong tháng 6 sau khi có thêm 886 nghìn việc làm trong tháng trước. Cục Thống kê Lao động sẽ công bố dữ liệu NFP mới nhất vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế có thêm hơn 700 nghìn việc làm trong tháng 6 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,7%.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá USD/JPY đã chính thức phá lên khỏi vùng kháng cự 111.00 vào ngày hôm qua, cũng đã thoát ra khỏi mô hình tam giác thu hẹp. Trước đó, tỷ giá này đã liên tục điều chỉnh giảm sau khi chạm tới vùng kháng cự này. Vì vậy, tỷ giá USD/JPY sẽ tiếp tục đà tăng trong tuần này vào những tuần tiếp theo. Mục tiêu phía trên mà giá sẽ hướng tới là vùng 112.25 và 114.40. Tuy nhiên, giá có thể quay lại backtest vùng 111.00 trước khi tăng tiếp, nhà đầu tư vào lệnh có thể chờ buy tại vùng đó.

 

Bài viết liên quan