Dự đoán USD / JPY sau quyết định của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản

tuyennt 18/01/2022

– Giá USD / JPY tăng cao hơn sau quyết định mới nhất của BOJ.
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.

Cặp USD / JPY đã tăng lên vào sáng thứ Ba sau tuyên bố tương đối diều hâu của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nó đang giao dịch ở mức 114,75, cao hơn mức thấp nhất của tuần trước là 113,50.

Quyết định của ngân hàng trung ương Nhật Bản

BOJ đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày vào hôm nay. Trong báo cáo của mình, quyết định của ngân hàng phù hợp với những gì mà hầu hết các nhà phân tích đang mong đợi.

BOJ đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức -0,10% so với mức đã có trong vài năm qua. Các quan chức cũng quyết định giữ nguyên mục tiêu lợi suất trái phiếu và chương trình mua tài sản.

Tuy nhiên, tuyên bố có một sự thay đổi lớn là lần đầu tiên các quan chức dự đoán tình huống lạm phát của đất nước vượt quá mục tiêu 2%.

Nhật Bản đã trải qua một tỷ lệ lạm phát thấp ở mức thấp trong vài năm qua. Các nhà phân tích trích dẫn một số yếu tố. Ví dụ, nhiều người ở Nhật rất nhạy cảm với giá cả, điều này khiến các nhà bán lẻ lo sợ lãi suất tăng cao.

Ngoài ra, nhân khẩu học của đất nước cũng không giúp được gì. Trong khi Nhật Bản có tỷ lệ thất nghiệp thấp, hầu hết mọi người là những người tiết kiệm. Điều này trái ngược với Hoa Kỳ, nơi mọi người coi trọng chi tiêu. Ngoài ra, dân số già có nhu cầu chi tiêu thấp hơn các nước có dân số trẻ.

Động lực chính cho cặp USD / JPY gần đây là sự phân kỳ đang diễn ra giữa Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Cục Dự trữ Liên bang. BOJ đã ám chỉ rằng các chính sách tiền tệ dễ dàng vẫn được duy trì. Mặt khác, Fed ám chỉ rằng họ sẽ kết thúc việc nới lỏng định lượng và sau đó bắt đầu tăng lãi suất.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng BOJ cũng sẽ bắt đầu có thái độ diều hâu trong thời gian tới khi nền kinh tế nước này mở cửa trở lại.

Phân tích kỹ thuật USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY có sự phục hồi khá tốt trong thời gian gần đây sau 1 xu hướng giảm mạnh trước đó. Hiện tại, tỷ giá này đã hồi phục đến vùng fibo thoái lùi 0.5, đồng thời nó chạm tới kháng cự trước đó tại vùng 114.95. Do đó, chúng tôi nhận định rằng, UJ sẽ có lực giảm từ vùng hợp lưu này . Mục tiêu trở lại các vùng hỗ trợ bên dưới tại 114.16 và 113.50.
Ở hướng ngược lại, nếu UJ tăng mạnh hơn và vượt qua kháng cự 114.95, nó có thể tăng cao hơn lên mức 115.50.

Nhưng theo nhận định riêng của chúng tôi, UJ sẽ có lực giảm từ vùng kháng cự 114.95 này. Do đó, có thể sell UJ về 114.16 và 113.50

Bài viết liên quan