Dự đoán USD / CHF trước các quyết định về tỷ giá của Fed và SNB

tuyennt 19/09/2022
  • Giá USD / CHF đang giảm bớt một số khoản lỗ gần đây.
  • Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra quyết định lãi suất vào thứ Tư.
  • Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ dự kiến sẽ tăng lãi suất vào thứ Năm.

Giá USD / CHF tăng trong ngày thứ hai liên tiếp khi trọng tâm chuyển sang các cuộc họp sắp tới của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Cục Dự trữ Liên bang. Nó tăng nhẹ lên mức cao 0,9670, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần này là 0,9485. Nó đã tăng hơn 6% trong năm nay, khiến đồng franc Thụy Sĩ trở thành đồng tiền G10 hoạt động tốt nhất.

Quyết định lãi suất của Fed và SNB

Chất xúc tác chính đầu tiên cho giá USD / CHF sẽ là cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ tiếp tục thắt chặt trong những tháng tới.

Chính xác, các nhà phân tích tin rằng ngân hàng sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% lần thứ ba liên tiếp. Mức tăng này sẽ đưa tổng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 300 điểm cơ bản. Các nhà phân tích Phố Wall đang vận động Fed đưa ra một đợt tăng lãi suất cơ bản 100 điểm chưa từng có trong nỗ lực chống lại lạm phát đang tăng vọt.

Như chúng tôi đã viết trong bài báo này vào tuần trước, tiêu đề và lạm phát cơ bản của Mỹ đã tăng bất ngờ vào tháng 8 năm nay. Đó là một điều bất ngờ vì các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát sẽ giảm nhẹ khi giá xăng dầu giảm.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho giá USD / CHF sẽ là quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Ngân hàng trung ương đã quyết định gây bất ngờ cho thị trường vào tháng 7 khi quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Quan trọng nhất, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,50%.

Dữ liệu gần đây cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ tiếp tục thắt chặt khi giảm xuống còn 2,3%. Đồng thời, lạm phát tiếp tục tăng mặc dù về cơ bản vẫn ở mức thấp hơn so với các nước châu Âu khác. Do đó, có khả năng SNB sẽ quyết định tăng thêm 0,50%.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp USDCHF đã có sự điều chỉnh khá mạnh trong tuần trước khi nó giảm tới hơn 350pip và tạo đáy tại vùng hỗ trợ 0.949. Nó đã có sự hồi phục đáng kể ngay sau đó khi lấy lại lực hồi với 200pip. Ở thời điểm này, nó đang dao động trong biên độ hẹp để chờ các tin tức về lãi suất. Đồng thời, nó cũng đang ở mức kháng cự 0.969. Vì vậy, 1 sự điều chỉnh nhẹ là điều có thể xảy ra với cặp tiền này. Muốn tăng cao hơn, nó cần vượt qua kháng cự 0.969. Hỗ trợ quan trọng bên dưới nằm ở vùng 0.9600, có thể chờ buy lên tại vùng hỗ trợ này.

Hiện tại, USDCHF vẫn đang có cấu trúc tăng tại H1, do đó nên tiếp tục buy lên thay vì sell nó. Mục tiêu lên lại vùng 0.985.

Bài viết liên quan