Dự đoán USD / CHF sau dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của Thụy Sĩ

tuyennt 02/12/2021

– Cặp USD / CHF ít thay đổi sau dữ liệu lạm phát mạnh của Thụy Sĩ.
– Giá tiêu dùng đã tăng 1,5% ở Thụy Sĩ trong tháng 11.
– Tỷ giá có thể sẽ bứt phá thấp hơn trong thời gian tới.

Giá USD / CHF dao động trong biên độ hẹp khi thị trường phản ánh về tuyên bố của Chủ tịch Fed và dữ liệu lạm phát mạnh mẽ của Thụy Sĩ. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,9211, nó đã ở mức thấp trong vài ngày qua. Nó thấp hơn khoảng 1,75% so với mức cao nhất vào tháng 11 năm nay.

Dữ liệu lạm phát Thụy Sĩ

Cơ quan thống kê Thụy Sĩ công bố dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tương đối mạnh. Theo cơ quan này, chỉ số giá tiêu dùng CPI đã tăng từ 0,3% trong tháng 10 lên 0,0% trong tháng 11. Con số này tốt hơn so với ước tính trung bình về mức giảm 0,1%.

Trên cơ sở hàng năm, lạm phát của nước này đã tăng từ 1,2% lên 1,5%. Ngoài ra, con số này cũng tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,3%. Tuy nhiên, giống như Nhật Bản, Thụy Sĩ đang trải qua thời kỳ lạm phát tương đối thấp. Ví dụ, vào thứ Ba, dữ liệu do Eurostat công bố cho thấy chỉ số CPI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm là hơn 6%.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ duy trì một giọng điệu tương đối ôn hòa. Họ hy vọng rằng giọng điệu này sẽ giúp phá giá đồng franc Thụy Sĩ vì Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ trở lên diều hâu trong những tháng tới.

USD / CHF cũng phản ứng với dữ liệu PMI sản xuất tương đối yếu của Thụy Sĩ. Theo Procure.ch, PMI của nước này đã giảm từ 65,4 xuống 62,5 trong tháng 11. Đây là con số PMI thấp nhất trong khoảng hai tháng. Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất đang hoạt động tương đối tốt vì nó nằm trên vùng mở rộng là 50,0.

Động lực lớn nhất cho cặp đôi này là tuyên bố tương đối diều hâu của Jerome Powell . Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed nói rằng ngân hàng sẽ cắt giảm chính sách nới lỏng định lượng sớm hơn dự kiến.

Dự báo USD / CHF

Cặp USD / CHF đã có một tháng 11 tương đối mạnh mẽ khi giá của nó tăng hơn 3% trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 24 tháng 11. Nó đã giảm mạnh sau khi gặp vùng kháng cự cứng tại 0.9367. Đà giảm này đang được tạm ngưng sau khi giá chạm tới vùng hợp lưu giữa hỗ trợ cứng và đường neckline 0.9170. Đây là vùng mà giá có thể hồi nhẹ lên trong thời gian tới trước khi những con gấu nhắm xuống mục tiêu sâu hơn tại 0.9100.
Xu hướng chính của cặp này vẫn đang là giảm mạnh, do đó chỉ nên chờ sell.
Chờ giá phá thủng vùng hợp lưu 0.9170 sẽ tạo ra cơ hội sell an toàn. Hoặc chờ giá hồi lên vùng 0.9215 thì có thể sell xuống.

Bài viết liên quan