Dự đoán giá bạc trong bối cảnh ít dữ liệu vào cuối năm

tuyennt 30/12/2021

– Giá bạc vẫn chịu áp lực trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện.
– Nó có thể sẽ tiếp tục giao dịch trong một biên độ khá hẹp trong ngắn hạn.
– Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đang tiếp tục gây áp lực lên kim loại quý này.

Giá bạc đang giao dịch trong một biên độ khá hẹp. Nó có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong ngắn hạn.

Mặt khác, giá bạc đang chịu áp lực từ tâm lý rủi ro đang được cải thiện. Đây là kết quả của những nỗi sợ hãi liên quan đến Omicron đang giảm dần. Các chính phủ khác nhau đã hạn chế ban hành các hạn chế bổ sung đối với coronavirus trong thời gian tới.

Các nhà đầu tư đã chuyển trọng tâm của họ từ định vị phòng thủ sang thương mại phục hồi toàn cầu. Ví dụ, Dow Jones ở mức cao nhất của tháng 11 là $ 36.488,64. Tuy nhiên, khẩu vị rủi ro gia tăng cũng đã hỗ trợ một phần cho giá bạc khi đồng đô la Mỹ giao dịch gần với biên giới thấp hơn của nó.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la đã tăng 0,13% ở mức 96,01 đô la. 95,86 USD là vùng hỗ trợ ổn định cho đồng bạc xanh kể từ đầu tháng 12.

Áp lực lên giá bạc còn do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Lợi suất cao hơn thường cung cấp hỗ trợ cho đô la Mỹ trong khi tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các kim loại quý không sinh lợi như bạc và vàng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 1,54%. nó đã tăng trong ba phiên liên tiếp sau khi chạm mức thấp 1,45%. kỳ hạn 30 năm và 3 tháng cũng tăng lần lượt 0,36% và 29,22%. Dựa trên cả các yếu tố cơ bản và kỹ thuật, kim loại quý có thể sẽ giao dịch trong một biên độ khá hẹp trong ngắn hạn.

Dự đoán giá bạc

Giá bạc chìm trong sắc đỏ sau khi xóa đi mức tăng trong tuần. Vào thứ Ba, kim loại quý đã tăng lên mức cao nhất trong tháng 12 ở mức 23,44. Tuy nhiên, hỗ trợ cứng tại mức 22,5 vẫn đang hỗ trợ giá bạc. Nó đã tăng nhẹ trong hôm nay sau khi chạm hỗ trợ.
Với lực tăng như hiện tại, giá bạc có thể tăng lên cao nữa và trở lại mức 23,44.

Bài viết liên quan