Dự đoán giá bạc: các mức cần theo dõi trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ

tuyennt 07/10/2021

– Giá bạc đang dao động quanh mức 22,50 đô la vì nó vẫn nằm trong kênh ngang kể từ đầu tháng 10.
– Đồng đô la Mỹ mạnh và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đang đè nặng lên kim loại quý.
– Các nhà đầu tư đang quan tâm đến việc phát hành dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu.

Đô la Mỹ so với kim loại quý

Thông thường, giá trị của đồng bạc xanh có tương quan nghịch với giá trị của kim loại quý. Kể từ đầu tháng, chỉ số đô la Mỹ đã giao dịch ổn định trên mức kháng cự chính của tháng 9 là 93,50 đô la.

Các nhà đầu tư hiện đang quan tâm đến dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp cho thứ Sáu. Các con số này được đưa ra vào thời điểm mà những lo ngại về lạm phát và dự đoán về việc tăng lãi suất đang làm tăng sức hấp dẫn nơi trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh.

Mặt khác, vị thế của kim loại quý như một hàng rào chống lạm phát và nơi trú ẩn an toàn đã hỗ trợ cho những mặt hàng này. Tuy nhiên, tâm lý e ngại rủi ro dường như đang khiến các nhà đầu tư hướng tới đồng đô la Mỹ nhiều hơn. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật giá bạc

Giá bạc vẫn duy trì trên mức hỗ trợ quan trọng là 22,10 như đã xảy ra kể từ đầu tháng. Tuy nhiên, nó thiếu đủ động lực tăng giá để đạt và vượt qua ngưỡng kháng cự là 23,00. Trong ba tuần qua, kim loại quý này đã đi trong biên độ ngang trong khoảng từ 22,00 đến 22,97. Tại thời điểm viết bài, giá bạc đã giảm 0,50% ở mức 22,51. Kể từ đầu tháng 10, nó đã dao động quanh mức 22,50.

Trong ngắn hạn, giá bạc có thể sẽ dao động quanh mức 22,50 trước dữ liệu việc làm của Mỹ hôm thứ Sáu. Việc di chuyển xuống dưới vùng hỗ trợ tại 22,48, sẽ khiến nó dễ dàng giảm về tới vùng hỗ trợ 22,00, thủng vùng hỗ trợ này nó sẽ hướng lại về đáy cũ 21,50. Kháng cự cứng cho giá bạc bên trên chính là vùng 23,14.

Do đó, để giao dịch bạc thì nhà đầu tư nên chờ nó breakout khỏi mô hình sideway, sau đó giao dịch theo hướng breakout sẽ có rủi ro thấp và biên độ lợi nhuận cao hơn.

Bài viết liên quan