Dự đoán chỉ số đô la Mỹ (DXY) trước dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

tuyennt 16/02/2022

– Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ sau những diễn biến tích cực tại Nga.
– Nga quyết định rút một số binh sĩ khỏi biên giới Ukraine.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) điều chỉnh nhẹ trong phiên qua đêm do nhà đầu tư chấp nhận rủi ro. Nó đang giao dịch ở mức 96 đô la, thấp hơn khoảng 0,45% so với mức cao nhất trong tuần này trước dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Chỉ số DXY đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài ngày qua khi nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn tăng lên. Điều đó xảy ra khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Hôm thứ Ba, Nga đã ra dấu hiệu kiềm chế khi thông báo rằng một số binh sĩ sẽ trở về căn cứ của họ.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga diễn ra khi ông Vladimir Putin tổ chức cuộc gặp với Thủ tướng Đức, Olaf Scholz.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố, Joe Biden cảnh báo rằng vẫn có khả năng Nga sẽ xâm lược Ukraine trong những tuần tới. Bên cạnh đó, nó có hơn 100k quân sự gần biên giới Ukraine.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là con số bán lẻ mới nhất của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Dữ liệu do Investment tổng hợp cho thấy các nhà phân tích lạc quan về tình hình hoạt động của lĩnh vực bán lẻ trong tháng Giêng. Chính xác, họ kỳ vọng rằng doanh số bán hàng đã tăng 2% sau khi giảm 1,9% trong tháng trước ngay cả khi lạm phát tăng . Loại trừ các sản phẩm thực phẩm và năng lượng có nhiều biến động, các nhà phân tích kỳ vọng rằng doanh số bán lẻ tăng 0,8% trong tháng 1 sau khi giảm 2,3% trong tháng trước.

Doanh số bán lẻ là một phần quan trọng của nền kinh tế bởi vì hai lý do chính. Thứ nhất, lĩnh vực bán lẻ là một trong những lĩnh vực sử dụng lao động lớn nhất ở Mỹ. Thứ hai, chúng là những chỉ số tốt về chi tiêu của người tiêu dùng, vốn là yếu tố cấu thành lớn nhất của GDP.

Doanh số bán lẻ mạnh mẽ sẽ cho Fed một lý do khác để chấp nhận lãi suất cao hơn. Ngân hàng đã báo hiệu rằng họ sẽ thực hiện ít nhất ba lần tăng trong năm nay.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ H4, Chỉ số đô la Mỹ DXY đã có sự sụt giảm nhẹ trong đêm qua khi nó hồi phục lên mức fibo thoái lùi 0.5, đồng thời, đây là vùng kháng cự cứng mà trước đó, DXY đã mất nhiều thời gian để tăng qua vùng 96.30 này.
Với đà giảm như hiện tại thì trong tuần này, khả năng cao DXY sẽ tiếp tục giảm trong 2-3 ngày nữa và vùng mục tiêu nó có thể giảm về là vùng 95.65 và sâu hơn là đáy cũ tại 95.4.
Nếu DXY giữ vững được ở vùng hỗ trợ 95.68, nó có khả năng sẽ hồi lên 96 và cao hơn là 96.3. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát phản ứng giá tại vùng 95.68 của DXY trong tuần này.

Bài viết liên quan