Dự báo USD / JPY trước dữ liệu NFP

tuyennt 08/10/2021

– Cặp USD / JPY đã tăng lên 111,90 sau dữ liệu chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản.
– Các con số cho thấy chi tiêu của nước này đã giảm trong tháng Tám.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trước dữ liệu NFP.

Giá USD / JPY tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 30/9 sau dữ liệu kinh tế Nhật Bản tương đối yếu. Cặp tiền này đã tăng lên 111,90, cao hơn khoảng 0,95% so với mức thấp nhất trong tuần này.

Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản

Chi tiêu hộ gia đình là một thành phần chính của nền kinh tế Nhật Bản. Do đó, các nhà đầu tư thường rất chú ý đến các xu hướng chi tiêu.

Dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy chi tiêu hộ gia đình của nước này đã giảm trong tháng Tám. Chính xác là, chi tiêu đã giảm -3,9% trong tháng 8 sau khi giảm thêm 0,9% trong tháng trước. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy chi tiêu giảm 2,0%.

Tính theo năm, chi tiêu hộ gia đình giảm 3,0% sau khi tăng 0,7%. Những con số này cho thấy chi tiêu của nước này vẫn chịu áp lực trong nhiều tháng liên tiếp. Trong khi đó, tiền lương tăng từ 0,6% lên 0,7% trong khi thu nhập tiền mặt trung bình tăng lên 0,7%.

Nền kinh tế Nhật Bản có thể phục hồi trở lại sau khi chính phủ nước này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Họ đã làm được điều này sau khi đạt được một số tiến bộ trong việc tiêm chủng.

Tỷ giá USD / JPY cũng tăng sau khi Thượng viện Mỹ đạt được thỏa thuận giữ cho chính phủ tài trợ trong ít nhất ba tháng. Thượng nghị sĩ Mitch McConnel đã cho đảng Dân chủ ba tháng để thông qua dự luật hòa giải sẽ mở rộng trần nợ.

Cuối ngày hôm nay, cặp này sẽ phản ứng với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất của Mỹ . Các con số dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 500 nghìn việc làm trong tháng 9 sau khi nó có thêm khoảng 235 nghìn việc làm trong tháng trước. Họ kỳ vọng rằng lương sẽ tăng 4,6% trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,1%.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu h1 cho thấy cặp USD / JPY đã giảm xuống mức thấp 110,86 vào đầu tuần này. Sau đó, nó đã phục hồi lên mức cao 111,90. Trên đường đi, cặp tiền đã hình thành mô hình cốc và tay cầm thường là một dấu hiệu tăng giá trong dài hạn. Trong ngắn hạn nó vẫn đang tăng giá để tiến lên mốc 112,00.

Tới mốc 112,00, giá có thể bị điều chỉnh nhẹ, hoặc sau khi tin NF ra giá có thể tăng đột biến qua vùng này. Mọi sự điều chỉnh giảm đối với USD/JPY đều là cơ hội buy lên.

Bài viết liên quan