Dự báo USD / JPY trước dữ liệu GDP quý 2 cuối cùng của Nhật Bản

tuyennt 08/09/2021

– Tỷ giá USD / JPY đã tăng khá mạnh sau dữ liệu chi tiêu hộ gia đình mới nhất của Nhật Bản.
– Các con số cho thấy chi tiêu đã giảm đáng kể trong tháng Bảy.
– Tiếp theo nó sẽ phản ứng với số liệu GDP mới nhất của Nhật Bản.

Giá USD / JPY đã tăng khá mạnh trong phiên giao dịch buổi sáng hôm nay, tiếp đà tăng từ ngày hôm qua sau khi số lượng chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản tương đối yếu. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 110.40,chạm đỉnh ngày 1/9.

Dữ liệu chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản

Chi tiêu tiêu dùng là phần lớn nhất của hầu hết các nền kinh tế, bao gồm cả Nhật Bản. Do đó, các nhà giao dịch có xu hướng chú ý đến dữ liệu chi tiêu hộ gia đình của một quốc gia.

Vào hôm qua, Nhật Bản đã công bố con số chi tiêu hộ gia đình tương đối yếu. Dữ liệu cho thấy chi tiêu hộ gia đình của nước này đã giảm 0,9% trong tháng 7 sau khi giảm 3,2% trong tháng trước. Mức giảm này thấp hơn so với ước tính trung bình là 1,1%. Đây cũng là tháng thứ ba liên tiếp chi tiêu ở mức tiêu cực. Chi tiêu tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dữ liệu bổ sung cho thấy tiền làm thêm giờ của nước này đã tăng 12,20% trong tháng Bảy sau khi tăng 18,0% trong tháng Sáu. Đây là một con số quan trọng cung cấp thước đo hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp của một quốc gia. Bên cạnh đó, các công ty cực kỳ bận rộn có xu hướng có nhiều nhu cầu về lao động làm thêm giờ. Hơn nữa, thu nhập tiền mặt trung bình tăng 1,0% trong tháng Bảy.

Tỷ giá USD / JPY cũng đã phản ứng với quyết định từ chức của Thủ tướng Nhật Bản, Yoshihide Suga trong những tháng tới. Quyết định của ông được đưa ra vào thời điểm tình hình Covid của đất nước đang xấu đi trong bối cảnh việc triển khai vắc xin chậm chạp. Cả nước đang ghi nhận hàng chục nghìn trường hợp mắc mới mỗi ngày.

Trong khi đó, cặp tiền này cũng đang dao động khi thị trường phản ứng với dữ liệu kinh tế gần đây từ Hoa Kỳ. Các con số cho thấy nền kinh tế chỉ có thêm 235 nghìn việc làm trong tháng 8 trong khi tỷ lệ thất nghiệp cải thiện lên 2,5%.

Sắp tới, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với số liệu GDP mới nhất của Nhật Bản dự kiến ​​vào thứ Tư. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 1,6% trong quý 2 sau khi tăng 1,3% trong quý 1.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Tiếp nối đà tăng từ ngày hôm qua, hôm nay tỷ giá USD/JPY tiếp tục tăng mạnh khi chạm tới đỉnh cao nhất vào đầu tháng 9, vùng 110.40. Với đà tăng mạnh, giá có thể sẽ phá qua vùng kháng cự này ra khỏi vùng sideway và lên mốc 110.76, 111.60. Nhìn chung trên biểu đồ H4, tỷ giá này không rõ ràng xu hướng trong giai đoạn từ tháng 7 tới nay, nên sẽ khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư.

Mặt khác, nếu giá phá qua vùng 110.40 rồi sau đó giảm trở lại dưới vùng 110.40 thì sẽ tạo ra phá vỡ giả, nhà đầu tư có thể sell ngay với mục tiêu về 109.60.

Bài viết liên quan