Dự báo USD / CHF trước dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ

tuyennt 04/10/2021

– Cặp USD / CHF giảm nhẹ trước dữ liệu doanh số bán lẻ sắp tới của Thụy Sĩ.
– Cơ quan thống kê Thụy Sĩ cũng sẽ công bố những con số lạm phát mới nhất.
– Chất xúc tác quan trọng tiếp theo sẽ là số lượng việc làm của Hoa Kỳ.

Giá USD / CHF dao động trong biên độ hẹp vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Thụy Sĩ. Nó đang giao dịch ở mức 0,9300, thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 0,9367.

Lạm phát Thụy Sĩ trước

Yếu tố xúc tác lớn nhất đối với giá USD / CHF vào thứ Hai sẽ là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Thụy Sĩ và doanh số bán lẻ. Dữ liệu sẽ được công bố vào sáng thứ Hai.

Nhìn chung, các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của Thụy Sĩ không thay đổi ở mức 0,2% trong tháng Chín. Trên cơ sở hàng năm, CPI dự kiến ​​sẽ tăng từ 0,9% đến 1,1%. Tuy nhiên, lạm phát của nước này về cơ bản thấp hơn đáng kể so với các nước khác.

Ví dụ, tại Mỹ, giá tiêu dùng đã tăng hơn 5% trong khi ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu , dữ liệu cho thấy giá đã tăng lên mức cao nhất trong 13 năm là 3,4% vào tháng 9.

Giá USD / CHF cũng sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Thụy Sĩ. Các con số dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng đã tăng trong tháng 8 sau khi giảm 2,6% trong tháng trước.

Những con số này sẽ đến hai tuần sau quyết định mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) . Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất. Họ cũng cảnh báo rằng CHF đã được định giá quá cao và nó sẽ làm bất cứ điều gì có thể để ổn định tiền tệ.

Các biện pháp ổn định tiền tệ SNB đang tăng lên. Vào năm 2020, SNB đã chi hơn 100 tỷ đô la cho các biện pháp can thiệp tiền tệ. Ngân hàng cũng đã chi hơn 9,65 tỷ USD để can thiệp tiền tệ trong quý II.

Chất xúc tác lớn nhất của cặp USD / CHF sẽ là số liệu bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Sáu tuần này.

Phân tích kỹ thuật USD / CHF

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / CHF đang giao dịch ở mức 0,9300. Mức giá này thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là 0,9367. Đồng thời, nó đang hướng lên trong 1 kênh giá tăng giá, sự thoái lùi vào tuần trước là khi nó chạm tới đường trendline trên của kênh giá. Đà giảm này của USD/CHF sẽ còn tiếp tục khi nó hướng mục tiêu giảm về 0.9250, hợp lưu với đường trendline dưới, đây là vùng canh buy.
Do đó, mọi sự điều chỉnh về các vùng hỗ trợ đều là cơ hồi buy đối với tỷ giá này. Mục tiêu trung hạn mà nó có xu hướng tiến tới đó là 0.9460.
Canh buy tại 0.9260 và 0.9230.

Bài viết liên quan