Dự báo USD/CHF sau khi SNB và Fed tăng lãi suất

tuyennt 15/12/2022

Về cơ bản

Cặp tiền này đã tiếp tục đà giảm sau khi chỉ số đô la Mỹ DXY yếu hơn sau bản công bố lãi suất của Fed vào rạng sáng nay. Nó đã giảm xuống mức thấp 0,9213, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm nay. Nó đã sụp đổ gần 9% so với mức cao nhất trong tháng 11.

Quyết định cuối cùng của Fed và SNB

Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng vào rạng sáng nay và đã làm điều mà hầu hết các nhà phân tích đang mong đợi. Fed đã quyết định tăng lãi suất từ ​​0,50% lên 4,50%, khiến nó trở thành năm diều hâu nhất trong một thời gian dài.

Thay đổi duy nhất là Fed tỏ ra diều hâu hơn nhiều so với dự đoán của các nhà kinh tế khi Fed ám chỉ rằng sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào năm 2023 với mục tiêu mới là mức 5.1% cho tới khi lạm phát hạ về mức 2%. Điều này có nghĩa rằng sẽ còn có thêm những lần tăng lãi suất ở mức 0.75% nữa xảy ra trong năm 2023.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng ngân hàng muốn xoa dịu thị trường vì chỉ số đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu đang rơi tự do trong thời gian gần đây.

Giá USD/CHF cũng phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của SNB. Trong một tuyên bố, ngân hàng quyết định tăng lãi suất thêm 0,5% lên 1%, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Họ cho rằng quyết định này là cần thiết để chống lại áp lực lạm phát gia tăng. Ngân hàng gợi ý rằng họ sẽ cần tăng nhiều lần hơn vào năm 2023. Ngân hàng cho biết:

“Không thể loại trừ rằng việc tăng thêm lãi suất chính sách của SNB sẽ là cần thiết để đảm bảo ổn định giá cả trong trung hạn. Để cung cấp các điều kiện tiền tệ phù hợp, SNB cũng sẵn sàng hoạt động trên thị trường ngoại hối khi cần thiết.”

Lạm phát của Thụy Sĩ đã giảm nhẹ và hiện ở mức 3,0%, cao hơn mục tiêu của SNB là 2,0% và giả định rằng lạm phát sẽ chậm lại khoảng 1% vào năm 2023.

Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá USD/CHF đã rơi tự do trong vài tháng qua. Trong giai đoạn này, cặp tiền này đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 0.9374, mức thấp nhất vào ngày 11 tháng 8. Do đó, nên ưu tiên sell đối với cặp tiền này trong thời gian tới.
0.9374 hiện tại sẽ là kháng cự cứng, do đó hãy chờ giá hồi lên và tiếp tục sell khi có dấu hiệu nến đảo chiều. Mục tiêu là 2 vùng hỗ trợ cứng tại 0.9100 và 0.900.

Bài viết liên quan