Dự báo USD / CHF sau dữ liệu GDP yếu của Thụy Sĩ

tuyennt 06/09/2022
  • Giá USD / CHF vẫn đang trong xu hướng tăng
  • Cơ quan thống kê Thụy Sĩ cho thấy nền kinh tế chỉ tăng 2,8% trong quý 2.
  • Tỷ giá này cũng tăng sau khi Nga ngừng dòng khí đốt sang châu Âu.

Tỷ giá USD / CHF tăng vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 15/7 khi đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên và sau khi dữ liệu GDP của Thụy Sĩ yếu đi. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 0,9861, cao hơn khoảng 4,95% so với mức thấp nhất vào ngày 11 tháng 8.

Dữ liệu GDP của Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong quý II so với những gì các nhà phân tích mong đợi. Theo cơ quan thống kê của nước này, nền kinh tế tăng trưởng 0,3% trong quý 2, thấp hơn mức 0,5% trước đó. Tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với ước tính trung bình là 0,4%.

Sau đó, nó chuyển sang tốc độ tăng trưởng 2,8%, thấp hơn mức mở rộng trước đó là 4,7%. Nó cũng tệ hơn so với ước tính trung bình là 3,0%. Cơ quan thống kê cho rằng sự chậm lại là do chi tiêu của người tiêu dùng và hoạt động sản xuất yếu kém. Sự sụt giảm này được bù đắp một phần nhờ tăng trưởng của khu vực dịch vụ.

Do đó, USD / CHF tăng khi các nhà đầu tư ước tính rằng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ khó tiếp tục tăng lãi suất ngay cả khi lạm phát tăng cao. Dữ liệu được công bố gần đây cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của nước này tăng 0,3% trong tháng 8 so với tháng 7. Nó tăng lên 3,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Thật không may, lạm phát ở Thụy Sĩ sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Thứ nhất, nước này nhập khẩu phần lớn khí đốt tự nhiên từ Nga. Do đó, quốc gia này sẽ phải gánh chịu hậu quả là Nga đã đóng cửa đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1.

Giá USD / CHF cũng tiếp tục tăng do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu PMI dịch vụ được công bố vào 21:00 – Dữ liệu có tác động đáng kể đến sự dịch chuyển của cặp tiền tệ này. Hiện dữ liệu này đang được dự báo là 55.4 thấp hơn chút so với kỳ trước là 56.7.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền tệ này đã có quá trình hồi phục khá bền vững sau khi chạm đáy 0.94 vào giữ tháng 8. Trong quá trình tăng giá, nó thoái lùi khá nhẹ và tăng tới kháng cự cứng tại 0.985. Nó đang có dấu hiệu tạo đỉnh tại vùng này. Nó cũng đã thoái lùi khoảng 100pip và có thể giảm sâu hơn nữa khi chỉ số đô la DXY cũng đang cho thấy mô hình giảm giá.

Để sell tỷ giá này, nó cần thủng hỗ trợ 0.975.

Các vùng cần lưu ý: kháng cự mạnh 0.985, hỗ trợ mạnh 0.975.

Chiến lược tham khảo: sell khi thủng hỗ trợ 0.975, tp 0.965.

Bài viết liên quan