Dự báo USD / CHF khi nền kinh tế Thụy Sĩ phục hồi

tuyennt 08/09/2021

– Cặp USD / CHF tăng khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại.
– Cặp đôi này đã bỏ qua những con số kinh tế ngoạn mục từ Thụy Sĩ.
– Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã phục hồi trong quý 2 và đang tiến gần đến mức trước đại dịch.

Giá USD / CHF tăng trở lại khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại. Cặp tỷ giá này nghiêng cao hơn ngay cả sau khi có dữ liệu kinh tế tương đối đáng khích lệ từ Thụy Sĩ. Nó đang giao dịch ở mức 0,9186, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 9.

Kinh tế Thụy Sĩ phục hồi

Nền kinh tế Thụy Sĩ đã phục hồi trở lại nhờ nhu cầu bên ngoài cao hơn và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ.

Dữ liệu gần đây của SECO cho thấy GDP của nước này phục hồi 1,8% trong quý II. Con số này chỉ thấp hơn 0,5% so với mức thấp hơn khi đại dịch bắt đầu. Như vậy, cả nước có khả năng sẽ vượt qua mức này trong quý 3 của năm.

Nền kinh tế phục hồi chủ yếu là do việc nới lỏng các biện pháp khóa cửa trong quý vừa qua. Một số lĩnh vực hoạt động kém nhất trong thời kỳ đại dịch đã ghi nhận hầu hết các mức tăng . Ví dụ, ngành khách sạn và nhà hàng tăng trở lại khoảng 48%. Tương tự, ngành nghệ thuật và giải trí tăng 52,9%.

Cặp USD / CHF cũng phản ứng với số lượng việc làm tương đối mạnh của Thụy Sĩ. Dữ liệu của Văn phòng Thống kê Liên bang (FSO) cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 3,0% trong tháng Bảy xuống 2,9% trong tháng Tám. Điều này làm cho nó trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, Thụy Sĩ đã bất chấp đường cong Philip khi tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức thấp. Lạm phát của nước này đã tăng lên 0,9% trong tháng 8, mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2018. Đường cong của Philip thường gợi ý rằng lạm phát của một quốc gia thường sẽ tăng khi tỷ lệ thất nghiệp giảm.

Do đó, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) có thể sẽ duy trì lập trường ôn hòa tổng thể của mình trong các cuộc họp tới đây. Bên cạnh đó, ngân hàng luôn đưa ra trường hợp rằng đồng franc Thụy Sĩ được định giá quá cao so với các loại tiền tệ khác như đô la Mỹ và đồng euro.

Phân tích kỹ thuật USD / CHF

Tại biểu đồ H4 cho thấy cặp USD / CHF đã ở trong một phạm vi hẹp trong vài tuần qua, nó đã di chuyển trong vùng này từ giữa tháng 8 đến nay. Hiện tại nó đang giao dịch tại vùng kháng cự 0.9190, và chúng ta cần chờ đợi sự bứt phá lên khỏi vùng kháng cự này để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, phía trên có vùng kháng cự cứng hơn tại 0.9240, giá chạm tới vùng này có khả năng sẽ bị điều chỉnh giảm nhẹ. Nhưng trước mắt, chúng ta vẫn phải chờ giá phá qua vùng kháng cự quan trọng 0.9190.
Đà tăng mạnh, giá khó có thể quay đầu lại vùng hỗ trợ 0.9135 và 0.9100.

Bài viết liên quan