Dự báo USD / CAD trước con số lạm phát của Canada

tuyennt 15/09/2021

– Cặp USD / CAD tăng cao hơn sau dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ.
– Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ đã điều chỉnh trong tháng Tám.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát của Canada sắp tới.

Cặp USD / CAD tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tập trung vào giá dầu thô tương đối cao hơn và dữ liệu lạm phát tiêu dùng sắp tới của Canada. Giá đã tăng lên 1.2695, tương đối cao hơn mức thấp nhất của tuần này là 1.2600.

Lạm phát và giá dầu thô

Tỷ giá USD / CAD tăng ngay cả khi giá dầu thô tăng sau báo cáo tăng giá của OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Hôm thứ Hai, OPEC dự đoán rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng lên hơn 100,8 triệu mỗi ngày vào năm 2022. Dự báo này cao hơn mức tiêu thụ dầu trung bình là 100,3 thùng trong năm 2019 trước khi đại dịch bắt đầu.

Trong một báo cáo riêng, IEA có trụ sở tại Paris cho biết nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng trong quý IV sau khi giảm trong ba tháng qua. Nhu cầu này sẽ đồng thời với việc OPEC và các đồng minh tăng dần nguồn cung.

Do đó, một số nhà phân tích cho rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng. Trong một báo cáo tuần này, những người tại Bank of America cho rằng giá dầu Brent có thể sẽ chạm mức 100 USD trong những tháng tới. Xu hướng này có lợi cho đồng đô la Canada vì Canada là nước sản xuất dầu lớn thứ tư trên thế giới.

USD / CAD tăng sau khi dữ liệu lạm phát tiêu dùng tương đối yếu của Mỹ . Theo Bộ Lao động, chỉ số giá tiêu dùng hàng đầu của nước này đã giảm từ 5,4% trong tháng Bảy xuống 5,3% trong tháng Tám. Do đó, có khả năng lạm phát của đất nước đã lên đến đỉnh điểm.

Sắp tới, chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho USD / CAD sẽ là dữ liệu lạm phát của Canada được lên lịch vào tối nay lúc 19:30. Các nhà kinh tế kỳ vọng lạm phát của nước này sẽ giảm từ 0,6% trong tháng 7 xuống 0,1% trong tháng 8 trên cơ sở tháng. Đồng thời, họ kỳ vọng rằng CPI tăng từ 3,7% lên 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Những con số này sẽ được đưa ra sau quyết định gần đây của Ngân hàng Canada .

Phân tích kỹ thuật USD / CAD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá USD/CAD đang giao dịch tại vùng kháng cự 1.2700 sau khi tăng mạnh vào tối qua. Nó đang di chuyển dần về đỉnh của mô hình tam giác. Vùng kháng cự 1.2700 là vùng kháng cự mạnh,có thể khiến tỷ giá này sẽ giảm trong ngắn hạn về lại sát với trendline dưới của mô hình tam giác, như trên biểu đồ các bạn có thể thấy.
Điều bây giờ là chúng ta phải chờ đợi giá breakout ra khỏi mô hình này để tiến hành giao dịch. Dự kiến, mô hình sẽ bị phá vỡ trong tuần này.

Với mô hình giá như hiện tại của tỷ giá này thì thường là giảm, vùng giá phục hồi hiện tại đang nằm trùng với fibo thoái lùi 0.5. Đây cũng là vùng giá đã không thể tăng qua kéo dài từ cuối tháng 8 cho tới nay. Mục tiêu giảm sẽ về các vùng hỗ trợ bên dưới 1.2585 hoặc 1.2520.
Nếu giá phá lên, mục tiêu xa nhất là lên lại đỉnh cũ 1.2920.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi sự phá vỡ của tỷ giá này.

Bài viết liên quan