Dự báo tỷ giá USD / JPY khi Nhật Bản công bố gói kích thích khổng lồ mới

tuyennt 18/11/2021

– Tỷ giá USD / JPY đã có sự sụt giảm khá mạnh .
– Điều này xảy ra sau khi Nhật Bản công bố một khoản kích thích trị giá 350 tỷ đô la mới.
– Chúng tôi giải thích những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Giá USD / JPY giảm mạnh trong phiên giao dịch qua đêm sau khi Nhật Bản công bố gói kích cầu lớn. Cặp tiền này đã giảm xuống 114,00, thấp hơn khoảng 1% so với mức cao nhất trong tuần này.

Kích cầu của Nhật Bản

Cặp USD / JPY giảm mạnh sau khi Nhật Bản công bố một loạt biện pháp kích thích mới khi chính phủ tìm cách hỗ trợ nền kinh tế đang gặp khó khăn.

Trong một tuyên bố, chính phủ cho biết sẽ chi hơn 350 tỷ USD để kích thích nền kinh tế. Quỹ này sẽ bao gồm gửi khoảng $872 cho các hộ gia đình có trẻ em dưới 18 tuổi. Gói này bổ sung cho khoản tiền 770 tỷ đô la mà chính phủ đã chi kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Mục tiêu của chính phủ là kích thích nền kinh tế và tránh giảm phát. Dữ liệu gần đây đã cho thấy bức tranh về một nền kinh tế đang gặp khó khăn. Ví dụ, lạm phát vẫn dưới 1%.

Và dữ liệu được công bố vào thứ Tư cho thấy xuất khẩu và nhập khẩu của nó tăng với tốc độ chậm hơn dự kiến. Cả hai đều tăng lần lượt 9,4% và 26,7%, dẫn đến thâm hụt thương mại hơn 67,4 tỷ yên. Nhật Bản cũng công bố dữ liệu GDP yếu .

Kích cầu mới cũng rất đáng chú ý vì nó diễn ra vào thời điểm các chính phủ khác đang gỡ bỏ các gói kích thích của họ. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng họ sẽ kết thúc nới lỏng định lượng trong những tháng tới. Nó đã bắt đầu giảm dần.

Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại đối với nền kinh tế của đất nước. Đầu tiên, các cuộc kiểm tra trước đây không có tác dụng thúc đẩy lạm phát và chi tiêu. Thay vào đó, nhiều người quyết định sử dụng tiền tiết kiệm.Các nhà phân tích tin rằng 70% số tiền kích thích trước đây là tiết kiệm.

Một mối quan tâm khác là quốc gia này có một khoản nợ khổng lồ chiếm khoảng 266% GDP. Điều này làm cho nó trở thành một trong những quốc gia mắc nợ cao nhất trong thế giới phát triển.

Dự báo USD / JPY

Sau quá trình hồi phục giá khá tốt trong tuần vừa qua. Tỷ giá này đã hồi phục tới vùng kháng cự cứng tại 114.60 nhưng một lần nữa nó lại tiếp tục bị thất bại trong việc tăng cao hơn. Nến đóng cửa ngày hôm qua là một cây nến nhấn chìm suy giảm đã xuất hiện tại vùng quan trọng. Và điều này cho thấy rằng, trong 1-2 tuần tới giá có thể sẽ điều chỉnh tiếp tục.

Tại biểu đồ H4, vùng hỗ trợ quan trọng gần nhất đối với tỷ giá này sẽ là vùng 113.80. Nếu thủng vùng này, giá sẽ giảm sâu hơn về 113.25 và 112.80. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng sẽ còn 1 lực hồi phục nữa sẽ lên backtest lại 114.60, nếu vượt qua dc vùng này giá sẽ tăng.
Để giao dịch tỷ giá này, chúng ta nên đợi thêm phản ứng giá tại vùng 114.60, hoặc chờ thủng hỗ trợ 113.80.

Bài viết liên quan