Dự báo tỷ giá USD / JPY khi nền kinh tế Nhật Bản phục hồi

tuyennt 01/10/2021

– Cặp USD / JPY giảm nhẹ sau dữ liệu tâm lý mới nhất của Nhật Bản.
– Tỷ lệ thất nghiệp của Nhật Bản vẫn ở mức 2,8% trong tháng Tám.
– Cặp tiền đã hình thành mô hình phá vỡ và kiểm tra lại trên biểu đồ hàng ngày.

Giá USD / JPY điều chỉnh giảm trong phiên qua đêm khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu tâm lý kinh doanh của Nhật Bản. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 111,16, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của tuần này là 112,10.

Dữ liệu của Nhật Bản

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã công bố dữ liệu tâm lý Tankan vào đầu ngày hôm nay. Các con số cho thấy chỉ số của các nhà sản xuất lớn Tankan đã tăng từ 14 lên 18 trong quý III. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 13.

Trong cùng thời gian, chỉ số phi sản xuất lớn chuyển từ 1 lên 2. Đồng thời, nhiều công ty lớn và nhỏ đẩy mạnh chi tiêu vốn, đây là một điều tốt cho nền kinh tế.

Tỷ giá USD / JPY cũng giảm do số lượng việc làm tương đối mạnh. Theo cơ quan thống kê, Nhật Bản có tỷ lệ thất nghiệp khoảng 2,8%, với mức dự kiến ​​2,9%.

Dữ liệu bổ sung của Ngân hàng Markit và au Jibub cho thấy PMI sản xuất của nước này đã tăng từ 51,2 trong tháng 8 lên 51,5 trong tháng 9. Điều này xảy ra khi nhu cầu trong nước và quốc tế tăng lên mặc dù chi phí vẫn là một thách thức.

Cuối ngày hôm nay, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với chỉ số PMI sản xuất của Markit và ISM. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất của nước này vẫn ổn định trong tháng 9. Chính xác, họ dự đoán PMI sẽ giảm từ 59,9 trong tháng 8 xuống 59,6 vào tháng 9.

Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với dữ liệu PCE chi tiêu tiêu dùng cá nhân mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Dữ liệu PCE cốt lõi dự kiến ​​sẽ tăng 3,6% trong tháng 8. PCE là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang.

USD / JPY cũng sẽ phản ứng với những diễn biến tại Quốc hội, nơi các thành viên dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về gói cơ sở hạ tầng lưỡng đảng .

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Sau khi chạm đỉnh cao nhất tại 112.04, tỷ giá USD/JPY đã giảm khá mạnh mẽ kéo dài từ hôm qua tới nay. Vượt qua vùng kháng cự 111.66, nhưng giá đã không giữ ổn định trên vùng này, hiện tại nó đã giảm xuống dưới cách 1 khoảng khá xa vùng 111.66. Do đó, với việc giảm trở lại dưới vùng hỗ trợ quan trọng, tỷ giá này sẽ có xu hướng giảm sâu hơn về lại vùng 110.80. Đây là vùng cũng gần với fibo thoái lùi 0.382 và 0.5.
Việc giá backtest lại vùng 111.66 có lẽ sẽ mất rất nhiều thời gian khi momen giảm của tỷ giá này là khá mạnh. Nó có thể hồi lại lên vùng tiềm năng nhất là 111.40 sau đó sẽ giảm tiếp.

Do đó, hãy canh sell khi tỷ giá này hồi. Mục tiêu 110.80.
Ở chiều buy, hãy chờ buy tại vùng 110.80 khi giá giảm về đây và hình thành các mô hình nến tăng.

Bài viết liên quan