Dự báo tỷ giá EUR / USD trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Eurozone

tuyennt 30/08/2021

– Tỷ giá EUR / USD ổn định vào sáng thứ Hai trước dữ liệu CPI nhanh của Eurozone.
– Các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến ​​sẽ công bố số liệu lạm phát mạnh mẽ trong tháng 8.
– Tỷ giá cũng sẽ phản ứng với bài phát biểu của Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Giá EUR / USD giữ ổn định vào sáng thứ Hai trước chỉ số giá tiêu dùng sơ bộ (CPI) mới nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và dữ liệu kinh doanh và niềm tin của người tiêu dùng. Cặp tiền này đã tăng lên 1.1807, cao hơn đáng kể so với mức thấp của tuần trước là 1.1665.

Dữ liệu lạm phát của khu vực đồng tiền chung châu Âu

Tỷ giá EUR / USD có thể sẽ có một số biến động trong tuần này khi các nhà đầu tư phản ánh về các con số lạm phát tiêu dùng nhanh sắp tới của Eurozone dự kiến ​​vào thứ Ba. Ước tính trung bình của các nhà phân tích do Reuters thăm dò là chỉ số CPI tiêu đề đã tăng từ 2,2% trong tháng Bảy lên 2,8% trong tháng Tám. Con số này vẫn sẽ vượt xa ước tính của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Trước khi có dữ liệu tổng hợp về CPI của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, một số quốc gia quan trọng như Đức, Ý và Tây Ban Nha sẽ công bố ước tính của họ vào thứ Hai. Con số của Đức dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,8% trong tháng Bảy lên 3,9% trong tháng Tám. Lạm phát hài hòa cũng dự kiến ​​sẽ tăng từ 3,1% lên 3,4%.

Giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng mới nhất của Ủy ban châu Âu. Đây là những con số quan trọng vì chúng là chỉ số hàng đầu về chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công ty tự tin cao có xu hướng thuê nhiều công ty hơn và chi nhiều tiền hơn cho các khoản đầu tư.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng niềm tin của người tiêu dùng Eurozone giảm xuống -5,3 trong tháng 8 trong khi tâm lý dịch vụ và công nghiệp lần lượt giảm xuống 18,8 và 13,4. Sự sụt giảm này chủ yếu sẽ là do số lượng trường hợp mắc chủng Delta tăng đột biến gần đây và chi phí kinh doanh tăng lên khi chi phí leo thang.

Tỷ giá này cũng phản ứng với giai điệu tương đối hỗn hợp của Jerome Powell tại hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole . Trong tuyên bố của mình, chủ tịch Fed nói rằng ngân hàng có thể sẽ bắt đầu giảm dần vào cuối năm nay với điều kiện là các tác động của biến thể Delta được giảm đi. Ông cũng nói rằng ngân hàng sẽ không xem xét việc cắt giảm sớm bất kỳ lúc nào.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4, EU liên tục tăng giá trong 2 tuần gần đây sau khi chạm tới đáy 1.1665. Nó đã hồi phục và chạm tới vùng fibo 0.618. Tại đây, nó hình thành mô hình 2 đỉnh, đỉnh thứ nhất được tạo ra vào ngày 14/8. Do đó, tỷ giá EU sẽ có phản ứng tại vùng này.
– tại đây nó sẽ điều chỉnh giảm, mục tiêu tiềm năng sẽ là vùng 1.1770. Sau đó bật tăng tiếp
– Nó sẽ sideway quanh vùng kháng cự này và bật tăng.
Theo nhận định của chúng tôi, đây là vùng kháng cự cứng, 1 sự điều chỉnh giảm từ vùng này đối với EU là sẽ xảy ra. Mục tiêu ngắn hạn là giảm về vùng 1.1770-1.1755. Trong trung hạn, chúng tôi cần thêm dữ liệu để đưa ra nhận định.

Bài viết liên quan