Dự báo tỷ giá EUR / USD trước dữ liệu lạm phát của EU và Mỹ

tuyennt 29/10/2021

– Cặp EUR / USD đã tăng trở lại vào thứ Năm.
– Cặp tiền này đã tăng sau khi dữ liệu GDP của Mỹ yếu.
– Nó cũng tăng sau quyết định tương đối diều hâu của ECB.

Cặp EUR / USD tăng vọt trong phiên qua đêm khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu GDP tương đối yếu của Mỹ và quyết định của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,1675, cao hơn đáng kể so với mức thấp nhất của tuần này là 1,1580.

Quyết định của ECB và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Chất xúc tác lớn nhất cho cặp EUR / USD là quyết định lãi suất mới nhất của ECB . Ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm như hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi.

Đồng thời cam kết tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng . Ngân hàng cho biết họ sẽ tiếp tục mua tài sản mặc dù với tốc độ tương đối chậm hơn.

Trong một tuyên bố, Christine Lagarde nói rằng trường hợp cơ sở của ECB là nơi giá tiêu dùng tiếp tục tăng trong thời gian tới. Sau đó, nó hy vọng chúng sẽ bình thường hóa trong những tháng tới khi tình trạng thiếu nguồn cung được cải thiện.

Tỷ giá EUR / USD sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Eurozone được lên lịch vào cuối ngày hôm nay. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng tăng 3,7% trong tháng Mười. Đây sẽ là mức cao nhất trong hơn 13 năm. Vào thứ Năm, dữ liệu cho thấy CPI của Đức và Tây Ban Nha đã tăng mạnh trong tháng Mười.

Cặp đôi này cũng phản ứng với dữ liệu kinh tế tương đối yếu từ Hoa Kỳ. Trong một báo cáo, cơ quan thống kê Mỹ cho biết nền kinh tế nước này đã tăng trưởng khoảng 2% trong quý III. Đó là mức tăng trưởng chậm hơn đáng kể so với mức tăng trưởng khoảng 5% của Quý 2. Bộ đã đổ lỗi cho sự chậm lại của biến thể Delta và sự thiếu hụt nguồn cung.

Cuối ngày thứ Sáu, EUR / USD sẽ phản ứng với dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân mới nhất của Hoa Kỳ. Đây là một con số quan trọng vì nó là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Tại biểu đồ H4, EU đã có sự tăng giá đột biến vào đầu phiên Mỹ ngày hôm qua sau cuộc họp báo của ECB và dữ liệu GDP yếu của Hoa Kỳ. Tỷ giá này đã tăng mạnh lên tới vùng kháng cự 1.1670 và hiện đang sideway tại vùng này, đồng thời nó chạm tới fibo thoái lùi 0.382. Với lực tăng như hiện tại, tỷ giá này có thể tăng cao hơn nữa lên tới fibo 0.5 vùng giá 1.1715.
Nếu giá giảm mạnh trở lại, vùng hỗ trợ 1.1630 sẽ là vùng mua tiềm năng đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan