Dự báo tỷ giá EUR / USD trước cuộc họp giữa Scholz và Putin về Ukraine

tuyennt 15/02/2022

– Cặp EUR / USD tăng cao hơn vào sáng thứ Ba.
– Trọng tâm chuyển sang cuộc gặp giữa Scholz và Putin sắp tới.
– Cặp tiền này có thể tăng trở lại trong những ngày tới.

Giá EUR / USD ổn định vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sắp tới. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.1320, cao hơn một chút so với mức thấp của ngày thứ Hai là 1.1280.

Dữ liệu GDP của Liên minh Châu Âu

Nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu đã hoạt động tốt trong quý 4 ngay cả khi biến thể Omicron lan rộng ở hầu hết các quốc gia. Phần lớn sự tăng trưởng kinh tế được nhìn thấy ở các nước như Tây Ban Nha, Ý và Pháp. Đức, nền kinh tế lớn nhất trong khu vực dự kiến ​​sẽ giảm mạnh trong Q4.

Eurostat, cơ quan thống kê của khu vực, sẽ công bố ước tính thứ hai về dữ liệu GDP quý 4 vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế của khối đã tăng trưởng 4,6% trong quý sau khi nó thu hẹp vào quý 3. Trên cơ sở hàng tháng, họ kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 0,3%.

Eurostat cũng sẽ công bố sự thay đổi việc làm hàng quý trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu và cán cân thương mại. Dữ liệu gần đây từ khu vực cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nói chung đã giảm xuống 7% trong tháng Giêng, mức thấp nhất trong kỷ lục.

Tỷ giá EUR / USD cũng sẽ phản ứng với các con số tâm lý kinh tế ZEW mới nhất của Đức trong tháng Hai. Các nhà phân tích do Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy tâm lý được cải thiện từ 51,7 lên 55,0 trong tháng Hai. Họ cũng thấy các điều kiện hiện tại được cải thiện lên khoảng -6,0.

Những con số này sẽ đến vào thời điểm khu vực phải đối mặt với những rủi ro đáng kể khi cuộc khủng hoảng của phương Tây và Nga tiếp diễn. Cuối ngày hôm nay, Olaf Scholz, thủ tướng Đức, sẽ tới Nga để gặp Putin. Ông dự kiến ​​sẽ yêu cầu tổng thống cho cơ hội đối thoại và cảnh báo về tác động của các lệnh trừng phạt đối với nền kinh tế Đức.

Dự báo EUR / USD

Vào rạng sáng nay, EU đã có tín hiệu tăng tích cực sau khi nó chạm về vùng hỗ trợ 1.1280, giữa vùng fibo thoái lùi 0.5 và 0.618. Các nến H4 đều cho tín hiệu tăng tích cực trong vài giờ qua, điều đó được thể hiện bằng cây nến Marubozu tăng, kết hợp với nến doji chân dài retest nhanh vùng hỗ trợ 1.1280. Do đó, chúng tôi nhận định rằng, EU sẽ tăng tiếp tục lên và mục tiêu là vùng 1.1385 và cao hơn là 1.1400.
EU đang trong quá trình hồi phục, vậy nên nhà đầu tư canh buy nếu EU điều chỉnh. Vùng buy tiềm năng 1.1320.

Bài viết liên quan