Dự báo tỷ giá EUR/USD sau tuyên bố diều hâu của ông Powell

tuyennt 29/08/2022

– Đồng euro tiếp tục xu hướng giảm sau tuyên bố diều hâu của Jerome Powell.
– Trong một tuyên bố, ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.
– Nó đã tạo thành một mẫu cốc và tay cầm ngược.

Giá EUR / USD hình thành mô hình cốc và tay cầm đảo ngược khi đặt cược vào đồng euro tiếp tục. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,9930 vào thứ Hai, gần với mức thấp nhất của tháng này là 0,9900. Nó đã giảm hơn 4,2% so với mức cao nhất trong tháng này.

Cược so với đồng euro tiếp tục

Đồng euro đã chịu áp lực lớn khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về sức khỏe của nền kinh tế châu Âu. Theo Financial Times, cược rằng đồng euro sẽ giảm giá so với đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Dữ liệu được CFTC công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các nhà đầu cơ đã tăng các vị thế bán ròng của họ đối với đồng euro lên 44.100 hợp đồng so với 42.800 trước đó. Đây là định vị ngắn hạn lớn nhất kể từ cuối tháng 3 năm 2020 khi đại dịch bắt đầu.

Sự sụp đổ của tỷ giá EUR / USD phản ánh nỗi lo gia tăng rằng nền kinh tế châu Âu sẽ tiếp tục xấu đi trong những tháng tới khi giá năng lượng tăng. Giá khí đốt châu Âu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại do Nga tiếp tục siết chặt khối này. Dự kiến ​​sẽ đóng cửa dự án khí đốt Nord Stream 1 trong vài ngày để bảo trì.

Do đó, với việc giá xăng dầu tăng, các nhà phân tích cho rằng lạm phát của khối sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Chính xác, họ kỳ vọng rằng lạm phát của khối đã tăng lên mức cao kỷ lục 9% vào tháng Tám.

Việc bán tháo EUR / USD cũng là do tuyên bố mới nhất của Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole. Trong bài phát biểu của mình, ông nhắc lại rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới và để chúng ở mức cao. Quan điểm của ông phù hợp với những gì các quan chức Fed khác như Mary Daly, Charles Evans và Neel Kashkari nói.

Dự báo EUR / USD

Tỷ giá EU hôm nay đã có sự tăng đột biến sau khi tạo đáy quanh vùng hỗ trợ 0.99, nó đã hình thành mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ này khung H4. DXY điều chỉnh mạnh khiến EU hưởng lợi.
Tuy nhiên, kháng cự mạnh phía trên tại vùng 1.003 vẫn đang là cản mạnh đối với cặp tiền này. Để tăng được cao hơn nó cần vượt qua 1.003, và mục tiêu phía trên là vùng 1.0130, vùng giá mà trước đó EU phá thủng khiến nó giảm mạnh.
Do đó, cần chú ý 2 vùng kháng cự cứng của EU tại 1.003 và 1.013 để canh sell xuống khi mà xu hướng giảm của EU vẫn là chính.
Đồng thời, tại H4, EUR/USD hình thành mô hình chiếc cốc ngược, rất có thể thời gian tới cặp tiền này sẽ hình thành mô hình tay cầm ngược. Và nếu, mô hình hoàn thiện cặp tiền này sẽ giảm rất sâu nữa. Tuy nhiên, nó cần sự xác nhận phá vỡ thủng hỗ trợ tại 0.99. Vì vậy, nhà đầu tư cần chú ý trong dài hạn.

Bài viết liên quan