Dự báo tỷ giá EUR / USD khi giá khí đốt tự nhiên của Eurozone tăng cao

tuyennt 09/11/2021

– Cặp EUR / USD đã tăng mạnh vào thứ Hai.
– Điều này xảy ra khi giá khí đốt tự nhiên của Eurozone tăng vọt.
– Điều này sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn trong ngắn hạn.

Cặp EUR / USD đã quay trở lại khi lo ngại về lạm phát cao hơn ở châu Âu gia tăng và tuyên bố tương đối ôn hòa của nhà kinh tế trưởng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Nó đang giao dịch ở mức 1.1586, cao hơn mức thấp của tuần trước là 1.1513.

Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng

Có những dấu hiệu cho thấy lạm phát ở Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Điều này xảy ra khi giá khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng cao. Giá đã tăng hơn 0,50% vào thứ Hai do lo ngại về Nga gia tăng.

Trong các tuyên bố gần đây, tổng thống nước này đã cam kết tăng cường cung cấp cho châu Âu để giảm giá. Tuy nhiên, xem xét kỹ hơn cho thấy nước này không đẩy mạnh xuất khẩu. Theo Reuters , Gazprom chưa đặt thêm bất kỳ suất mới nào thông qua Ukraine. Đồng thời, dòng chảy qua đường ống Yamal ở mức 0 vào thứ Hai.

Do đó, có những lo ngại rằng tình hình sẽ dẫn đến lạm phát đáng kể ở châu Âu. Bên cạnh đó, năng lượng là một trong những yếu tố cấu thành lạm phát lớn nhất. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng thông qua việc tăng giá gas tại nhà. Ngoài ra, nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến họ vì các công ty sẽ cần phải tăng giá để bù đắp chi phí gia tăng.

Đồng thời, EUR / USD đã phản ứng nhẹ nhàng với tuyên bố tương đối ôn hòa của George Lane, Nhà kinh tế trưởng tại ECB. Trong một tuyên bố, Philip Lane đã đẩy lùi kỳ vọng tăng lãi suất của ECB. Ông nói rằng ngân hàng kỳ vọng rằng lạm phát của khối sẽ bình thường hóa trong những tháng tới.

Tuyên bố được đưa ra hai tuần sau quyết định lãi suất gần đây của ECB . Trong đó, ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và bắt đầu giảm dần việc mua tài sản.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp EUR / USD sẽ là tuyên bố của Christine Lagarde và Jerome Powell được lên lịch vào thứ Ba. Nó cũng sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ dự kiến ​​vào thứ Tư.

Dự báo EUR / USD

Tại biểu đồ H4, tỷ giá EU có sự phục hồi khá tốt sau khi nó chạm tới vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.1526. Nó đã tăng giá liên tục từ cuối tuần qua, hiện tại đang ở mức 1.1580 chạm với fibo 0.382, với đà tăng như hiện tại nó có thể tăng cao hơn nữa lên mức fibo 0.5 vùng giá 1.1610.

Tại biểu đồ ngày, xu hướng chính của EU vẫn đang là giảm. Nó đã tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ 1.1526. Với việc xuất hiện mô hình này, EU sẽ tạm ngưng đà giảm và trong 1-2 tuần tới nó sẽ hồi phục trước khi xuất hiện các tín hiệu giảm tiếp theo. Mục tiêu hồi cao nhất có thể lên tới vùng 1.1675.

Bài viết liên quan