Dự báo NZD / USD khi RBNZ bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất

tuyennt 06/10/2021

– Cặp NZD / USD đã giảm nhẹ sau quyết định tỷ giá RBNZ mới nhất.
– Ngân hàng quyết định tăng lãi suất khi nền kinh tế phục hồi.
– Chúng tôi giải thích các mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi trong thời gian tới.

Giá NZD / USD giảm ngay cả sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) trở thành ngân hàng trung ương lớn thứ hai tăng lãi suất. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 0,6933, tương đối thấp hơn mức cao của tuần này là 0,6980.

Quyết định RBNZ

RBNZ đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của mình và thực hiện những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Ngân hàng đã quyết định thắt chặt tiền tệ của mình khi nền kinh tế của đất nước phục hồi trở lại.

Chính xác là RBNZ đã quyết định tăng lãi suất từ ​​0,25% lên 0,50%. Kết quả là, nó trở thành ngân hàng trung ương lớn thứ hai sau Ngân hàng Norges tăng lãi suất.

Ngân hàng cho rằng việc tăng lãi suất là cần thiết để duy trì lạm phát thấp và hỗ trợ tối đa việc làm bền vững. Tuy nhiên, họ kỳ vọng rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng và đạt 4% rồi sau đó quay trở lại mục tiêu 2% trong ngắn hạn.

Ngân hàng cũng hy vọng rằng các điều kiện tài chính, vốn trở nên tồi tệ hơn trong các đợt khóa tài khoản gần đây sẽ cho thấy một số cải thiện. Tuyên bố cho biết :

“Trong khi nền kinh tế suy giảm mạnh trong thời gian gần đây, sức mạnh của bảng cân đối kế toán hộ gia đình và doanh nghiệp, chính sách tài khóa đang được hỗ trợ và các điều khoản thương mại mạnh mẽ cung cấp niềm tin rằng hoạt động kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng khi các hạn chế ở mức cảnh báo giảm bớt.”

Sắp tới, yếu tố xúc tác quan trọng tiếp theo cho tỷ giá NZD / USD sẽ là số lượng việc làm của người Mỹ sẽ bắt đầu được công bố vào ngày hôm nay. ADP sẽ công bố ước tính số lượng việc làm vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy khu vực tư nhân tạo ra nhiều việc làm hơn trong tháng 9 so với tháng 8.

Vào thứ Năm, Cục Thống kê Lao động (BLS) sẽ công bố những con số yêu cầu thất nghiệp ban đầu về việc làm mới nhất. Chúng sẽ được theo sau bởi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tại biểu đồ H1, tỷ giá NU đã giảm khá mạnh trong phiên Âu hôm nay sau khi nó giao dịch gần với mốc kháng cự quan trọng tại 0.6988. Hiện tại, trong phiên Mỹ nó đang trên đà phục hồi sau khi chạm tới vùng hỗ trợ 0.6870. Với đà tăng như hiện tại, nó có thể tăng cao hơn lên tới 0.6950, hay lên tới vùng kháng cự cứng 0.6975.

Trong trung hạn, NU vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh, do đó, mọi sự phục hồi lên các vùng kháng cự quan trọng đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan