Dự báo NZD / USD khi New Zealand nới lỏng các hạn chế của Covid

tuyennt 07/09/2021

– NZD / USD đang giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 6 năm nay.
– Xu hướng tăng giá gần đây chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.
– Cặp tiền này có thể sẽ phục hồi khi New Zealand bắt đầu mở cửa trở lại.

Giá NZD / USD đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 6 khi tình hình Covid của New Zealand có một số cải thiện .Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,7130, thấp hơn một chút so với mức cao thứ Sáu tuần trước là 0,7170.

New Zealand bắt đầu mở cửa trở lại

Đồng đô la New Zealand giảm mạnh trong tháng 8 sau khi New Zealand ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên trong sáu tháng. Vụ việc này đã làm gián đoạn sự phục hồi mạnh mẽ mà đất nước đã trải qua trong vài tháng qua. Nó cũng thúc đẩy ngân hàng trung ương của nước này tránh một đợt tăng lãi suất dự kiến ​​trong tháng.

Sự sụt giảm mạnh của kiwi chỉ là tạm thời khi đồng tiền này tăng trở lại so với đô la Mỹ. Nó đã tăng gần 5% so với mức thấp nhất vào tháng Tám. Sự sụt giảm này chủ yếu là do sự suy yếu chung của đồng đô la Mỹ.

Cuộc biểu tình đã tăng tốc vào thứ Sáu sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ hỗn hợp . Các con số tiết lộ rằng nền kinh tế Mỹ có thêm 235 nghìn việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,2% trong khi tiền lương tăng 4,3%.

NZD / USD cũng đang giữ ổn định sau khi New Zealand bắt đầu từ bỏ khóa giao dịch do số lượng trường hợp hàng ngày giảm. Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, chính phủ cho biết các khu vực bên ngoài Auckland sẽ chuyển sang cấp độ 2 của việc đóng cửa. Auckland sẽ vẫn bị khóa cấp độ 2 cho đến tuần sau.

Thông báo của Jacinda Arden được đưa ra khi cả nước chỉ báo cáo 20 trường hợp vào thứ Hai. Mức này thấp hơn một chút so với mức cao của tuần trước là hơn 80. Đây là một dấu hiệu cho thấy phản ứng Covid của đất nước đang đi đến một quyết định đúng đắn. Đồng thời, New Zealand đang đẩy mạnh quá trình tiêm chủng.

Động lực quan trọng tiếp theo cho cặp NZD / USD trong tuần này sẽ là doanh số bán lẻ điện tử của New Zealand sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy doanh số bán hàng đã giảm nhẹ trong tháng 8.

Triển vọng kỹ thuật NZD / USD

NZD/USD vẫn đang trong xu hướng tăng giá mạnh gần đây, nó đã tăng lên mức 0.7170 vào thứ 6 tuần trước khi tin NF của Hoa kỳ được công bố. Nó đã vượt qua mức kháng cự quan trọng tại 0.7090, mức cao nhất vào ngày 4/8.
Do đó, trong trung hạn nó sẽ tiếp tục tăng cao hơn lên 0.7200. Tuy nhiên, nó có thể quay về backtest vùng kháng cự cứng trước đó nay là hỗ trợ cứng tại 0.7090, nhà đầu tư cần chú ý.
Chiến lược tham khảo chúng tôi đưa ra cho nhà đầu tư: canh buy tại vùng 0.7090, mục tiêu hướng lên 0.7200.

Bài viết liên quan