Dự báo NZD / USD khi doanh số bán lẻ ở New Zealand tăng vọt

tuyennt 11/02/2022

– Cặp NZD / USD đã giảm nhẹ vào sáng thứ Sáu.
– Thống kê New Zealand công bố dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ.
– Doanh thu bán lẻ điện tử tăng từ 4,2% lên 5,7%.

Giá NZD / USD giảm nhẹ ngay cả sau đợt lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ và doanh số bán lẻ của New Zealand tăng mạnh. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,6650, thấp hơn khoảng 1,10% so với mức cao nhất trong tuần này.

Dữ liệu doanh số bán lẻ của New Zealand

Thống kê New Zealand đã công bố số liệu bán lẻ mới nhất từ ​​quốc gia này vào thứ Sáu. Các con số cho thấy doanh số bán hàng điện tử của nước này đã tăng từ 0,3% trong tháng 12 lên 3,0% trong tháng Giêng. Kết quả là, doanh số bán hàng của nước này đã tăng từ 4,2% lên 5,7% trong tháng Giêng.

Hiệu suất được cho là do việc mở lại liên tục ngay cả khi số lượng trường hợp Covid-19 tiếp tục tăng. Chính phủ đã xác nhận hơn 300 trường hợp mới vào thứ Năm, con số cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Cho đến nay, New Zealand chỉ ghi nhận 53 trường hợp tử vong, có nghĩa là họ đã làm tốt hơn hầu hết các quốc gia. Đồng thời, chính phủ đã có kế hoạch chấm dứt các biện pháp kiểm dịch và bắt đầu mở lại biên giới. Chỉ trong tuần này, chính phủ Úc đã thông báo rằng họ sẽ mở lại biên giới của mình.

Cặp NZD / USD đang rút lui khi các nhà đầu tư phản ánh về dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố. Các con số tiết lộ rằng lạm phát tiêu dùng đã tăng lên 7,3% trong tháng Giêng trong khi CPI lõi tăng lên 6,0%.

Do đó, hành động giá của cặp tiền này có thể xảy ra do lo ngại về sự hội tụ của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) và Cục Dự trữ Liên bang. Hai ngân hàng đã phát đi tín hiệu rằng họ sẽ tăng tốc thắt chặt hơn trong năm nay.

Dự báo NZD / USD

NU đang trong quá trình giảm trở lại khi nó hồi phục tới vùng fibo thoái lùi 0.5 vào tối qua. Nó đã hồi phục lên tới vùng 0.6720, và ở thời điểm hiện tại, nó đã giảm tới 0.6628 gần 100pip so với đỉnh cao nhất. Đồng thời, nó cũng đã phá đường trendline dưới của kênh giá song song. Do đó, việc giảm sâu hơn trong tuần tới là điều có thể xảy ra với NU.
Để thực hiện lệnh sell, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ giá retest đường trendline dưới rồi sell, vùng tiềm năng là 0.6670. Mục tiêu 0.6600 và 0.6540

Bài viết liên quan