Dự báo NZD / USD: bên bờ vực của một đợt giảm giá lớn

tuyennt 12/10/2021

– Cặp NZD / USD giảm sau dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của New Zealand.
– Các con số cho thấy doanh số bán hàng điện tử của nước này đã tăng 0,9% trong tháng Chín.
– Có thể nó đang ở bên bờ vực của một đợt đột phá giảm giá lớn.

Giá NZD / USD giảm nhẹ sau khi số liệu bán thẻ điện tử mới nhất của New Zealand được công bố vào thứ Ba. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 0,6930, thấp hơn mức cao của tuần trước là 0,6970.

Doanh số bán lẻ ở New Zealand

Doanh số bán lẻ là một thành phần quan trọng của hầu hết các quốc gia vì chúng là thước đo quan trọng đối với chi tiêu của người tiêu dùng. Ngành này cũng là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở hầu hết các quốc gia.

Trong một báo cáo, cơ quan thống kê của New Zealand cho biết doanh số bán thẻ điện tử đã tăng từ -19,7% trong tháng 8 lên 0,9% trong tháng 9. Doanh số bán hàng giảm 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chủ yếu là do sự khóa cửa của đất nước nhằm hạn chế các trường hợp nhiễm Covid mới.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng nền kinh tế nước này sẽ cải thiện trong thời gian tới khi nước này mở cửa trở lại nền kinh tế.

Dữ liệu bổ sung cho thấy di cư bên ngoài đã giảm 44% trong tháng 8 sau khi tăng 767% trong tháng trước. Chính xác là số lượng du khách nước ngoài đã giảm từ 1.096 xuống còn 353. Tình hình cũng sẽ được cải thiện khi đất nước mở cửa lại biên giới.

Trong lần ra quyết định lãi suất gần đây nhất, Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã quyết định tăng lãi suất như một tín hiệu đáng tin cậy cho nền kinh tế.

Cặp NZD / USD tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu việc làm JOLTS mới nhất của Hoa Kỳ được lên lịch vào thứ Ba. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy cả nước có hơn 10,92 triệu vị trí tuyển dụng ngay cả khi các nhà tuyển dụng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công. Chất xúc tác lớn nhất cho cặp tiền này sẽ là dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Mỹ được lên công bố vào hôm nay.

Phân tích kỹ thuật NZD / USD

Tỷ giá NZD / USD vẫn chịu áp lực sau số liệu bán hàng mới nhất của New Zealand. Trên biểu đồ H4, nó di chuyển trong biên độ khá hẹp ngay cả khi tin NF của Hoa Kỳ công bố vào thứ 6 vừa qua. Vùng 0.700 vẫn đang là vùng kháng cự quan trọng đối với tỷ giá này, nó là hợp lưu với fibo thoái lùi 0.382.
Đồng thời, tỷ giá này đang di chuyển dần đến đỉnh mô hình lá cờ với biên độ hẹp dần và đây thường là mô hình báo hiệu sự giảm giá theo xu hướng chính . Do đó, trong trung hạn thì nhà đầu tư nên chờ đợi sự phá vỡ. Với mô hình dạng này giá khó có thể tăng lên được.
Mục tiêu giảm tiếp theo sẽ về vùng 0.6800.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ sell khi giá breakout xuống, tp 0.6800.

Bài viết liên quan