Dự báo giá EUR / USD trong bối cảnh lạm phát đạt 10,2% ở Tây Ban Nha

tuyennt 29/06/2022

– EUR / USD không thể tăng từ mức thấp nhất trong 7 năm
– ECB tăng lãi suất vào tháng 7
– Chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng đô la Mỹ

Tuần giao dịch cuối cùng của tháng 6 là một tuần đặc biệt dành cho các nhà giao dịch FX. Đầu tiên, tháng giao dịch kết thúc vào thứ Năm, và do đó, sự biến động dự kiến ​​sẽ tăng lên trong thời gian ấn định chính.

Thứ hai, dữ liệu NFP hoặc Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 6 sẽ không được công bố vào thứ Sáu như lẽ ra phải như vậy. Điều này là do kỳ nghỉ lễ ngày 4 tháng 7 sắp tới . Do đó, hãy kỳ vọng vào cuối tuần giao dịch sẽ chậm lại và những người tham gia thị trường tập trung vào thứ khác hơn là giao dịch.

Do đó, các nhà giao dịch sẽ tập trung vào việc giải thích dữ liệu kinh tế trong tuần này và cố gắng dự báo các chuyển động thị trường tiếp theo. Vì Hội nghị ECB tại Sintra ở Bồ Đào Nha, đồng euro đang được chú trọng.

EUR / USD sẽ đi về đâu từ đây?

Đầu ngày hôm nay, lạm phát ở Tây Ban Nha đạt 10,2%, và khoảng một nửa mức tăng đã được nhìn thấy trong dữ liệu cốt lõi. Do đó, ECB bị áp lực phải hành động vào tháng 7 và có thể sẽ chọn tăng lãi suất 50bp thay vì 25bp.

Có lẽ đây là lý do tại sao hầu hết những người tham gia thị trường đều thấy tỷ giá EUR / USD cao hơn từ đây. Ví dụ, hãy lấy dự báo của ING cho cặp tiền này và so sánh nó với sự đồng thuận của thị trường.

ING, một trong những ngân hàng lớn nhất ở châu Âu, thấy tỷ giá EUR / USD ở mức 1,08 vào cuối năm 2022 và ở mức 1,15 vào cuối năm 2023. Nó lạc quan hơn nhiều so với thị trường, nơi có sự đồng thuận là EUR / USD sẽ giải quyết ở mức 1,07 vào cuối năm 2022 và 1,11 vào cuối năm 2023.

Nhưng hành động giá của EUR / USD nói lên điều gì đó khác. Nó không thể tăng từ mức thấp nhất trong 7 năm. Trừ khi nó xuất hiện khá sớm, nếu không thì xu hướng này cuối cùng sẽ phá vỡ hỗ trợ ngang.

EUR giao dịch ở mức thấp nhất trong 7 năm so với USD

EU tiếp tục có pha giảm giá mạnh trong phiên Mỹ ngày hôm nay và khiến nó giảm dưới vùng hỗ trợ quan trọng trong suốt thời gian qua mức 1.0490. Điều này có thể khiến EU sẽ gặp nhiều áp lực giảm giá trong 2 ngày tới. Với áp lực giảm mạnh, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ sell đối với cặp tiền này.
Sell EU quanh vùng 1.0500, Tp về vùng 1.0440 và sâu hơn là 1.0400.

Bài viết liên quan