Dự báo giá EUR / USD sau báo cáo lạm phát mới nhất của Mỹ

tuyennt 11/11/2022

– Lạm phát của Mỹ đạt đỉnh và đồng đô la giảm giá
– Tỷ giá EUR / USD sẽ tiếp tục với mức 1,10 trong tầm nhìn vào cuối năm
– 1,04 là mức kháng cự đầu tiên đối với EUR / USD

Câu chuyện của tuần, và có lẽ của quý 4 năm 2022, là lạm phát đang hạ nhiệt ở Hoa Kỳ . Lạm phát cao hơn khiến đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trong hầu hết năm, và mỗi báo cáo đều gây thất vọng.

Cho tới ngày hôm qua.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ cho tháng 10 cho thấy CPI tháng / tháng tăng 0,4%, thấp hơn mức ước tính 0,6%. Hơn nữa, chỉ số giá tiêu dùng lõi (Core CPI) m / tháng, không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, đã tăng 0,3% trên mức 0,5% dự kiến.

Do đó, chỉ số CPI hàng năm đã giảm từ 8,2% trong tháng 9 xuống còn 7,7% vào tháng 10 – một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy việc Fed tăng lãi suất sẽ tác động đến nền kinh tế.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thị trường phản ứng như nó đã làm. Cổ phiếu tăng mạnh và đồng đô la giảm giá.

Đồng đô la Mỹ đã cho thấy sự suy yếu gần đây khi các ngân hàng trung ương bắt đầu chậm lại với việc tăng lãi suất và tâm lý rủi ro được cải thiện, có lợi cho các tài sản rủi ro..

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đang trong đà tăng giá khá mạnh sau khi vượt qua đỉnh tại 1.01. Hiện tại nó đang giao dịch ở mức 1.03 và chưa hề có dấu hiệu chậm lại. Đây cũng là vùng kháng cự cứng đối với EURUSD trong quá khứ, và vùng kháng cự cứng tiếp theo nằm ở mức 1.036, nếu như EU vượt qua 1.03 thì khả năng giá điều chỉnh giảm sẽ nằm ở vùng kháng cự cao hơn.
Trong thời gian tới sẽ khó buy EU được nữa khi nó đang tạo đỉnh. Vì vậy, thời gian tới là chờ sell ngắn cặp tiền này.
Chờ xem các mô hình nến đảo chiều nằm ở vùng nào 1.03 hay 1.036, Đồng thời, xem xét hành động giá của DXY để giao dịch cặp tiền này.

Bài viết liên quan