Dự báo GBP / USD trước lạm phát ở Anh và số phút FOMC

tuyennt 15/08/2022

– Giá GBP / USD đã hình thành mô hình hai đỉnh trên biểu đồ 4H.
– Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu lạm phát và việc làm mới nhất trong tuần này.
– Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố biên bản FOMC mới nhất.

Giá GBP / USD đã tiếp tục giảm trở lại vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một tuần tương đối bận rộn. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp 1.2050, thấp hơn so với mức cao của tuần trước là 1.2277, khoảng 1.9%. Tỷ giá EUR / GBP cũng đang củng cố ở mức 0,8456.

Biên bản FOMC và lạm phát ở Anh

Tỷ giá GBPUSD sẽ trở thành tâm điểm trong tuần này khi Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố dữ liệu kinh tế quan trọng.

ONS sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào thứ Ba. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này không thay đổi ở mức 3,8% trong tháng Sáu. Họ cũng kỳ vọng nền kinh tế tiếp tục tạo thêm việc làm trong khi tăng trưởng tiền lương chậm lại.

Những con số này sẽ được theo sau bởi những con số lạm phát tiêu dùng sắp tới được lên lịch vào thứ Tư. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số này cho thấy lạm phát tiếp tục tăng trong tháng Bảy. Chính xác, họ tin rằng lạm phát tiêu đề đã tăng từ 9,4% lên 9,8% trong tháng Bảy.

Họ tin rằng lạm phát tiêu dùng cốt lõi đã tăng từ 5,8% lên 5,9%. Hơn nữa, họ kỳ vọng rằng chỉ số giá sản xuất (PPI) đầu vào và đầu ra lần lượt tăng lên 23,6% và 17%.

Giá GBP / USD cũng đã giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi những biên bản sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản sẽ cung cấp thêm chi tiết về các cuộc thảo luận đã xảy ra trong cuộc họp vừa qua. Trong đó, ngân hàng đã quyết định tăng lãi suất thêm 0,75% và ám chỉ rằng sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Tuy nhiên, gần đây, dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã giảm từ 9,1% xuống 8,7% trong tháng Bảy. Tuy nhiên, một số quan chức Fed như Mary Daly và Neel Kashkari nói rằng ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Giá GBP / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu bán lẻ mới nhất.

Dự báo GBP / USD

Cặp GBPUSD đã giảm kéo dài từ giữa tuần trước cho tới hiện tại khi nó chạm tới vùng kháng cự 1.2270. Như trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng đây là hợp lưu của đường trendline trên, ngay sau đó đã giảm tới trendline dưới của mô hình giá. Đồng thời, giá hiện tại cũng là vùng hỗ trợ ngắn hạn đối với cặp tiền này. Tuy nhiên, khi GU đang giao dịch tại vùng hỗ trợ, nó vẫn chưa xuất hiện các tín hiệu hồi nào tại vùng này, do đó, cần chờ thêm dấu hiệu hồi phục tại vùng này, sau đó có thể thiết lập 1 lệnh buy GU, hướng mục tiêu lên vùng trendline trên. Vùng mục tiêu tại 1.2180 và 1.2240.
Do chưa xuất hiện các tín hiệu hồi, nên nhà đầu tư cần chờ đợi sự xác nhận.
Mặt khác, vì là vùng hỗ trợ, đồng thời hợp lưu với trendline, do đó nếu GU phá thủng vùng này, xu hướng giảm sẽ tiếp tục mà không có lực hồi, canh sell khi giá phá thủng vùng hợp lưu 1.207.
Mục tiêu về 1.200 và 1.1930.

Bài viết liên quan