Dự báo GBP / USD trước dữ liệu việc làm và lạm phát ở Vương quốc Anh

tuyennt 13/09/2021

– Cặp GBP / USD ít thay đổi vào sáng thứ Hai.
– Cặp tiền này sẽ phản ứng với dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Vương quốc Anh được lên lịch vào thứ Tư.
– Vương quốc Anh cũng sẽ công bố số lượng việc làm mới nhất vào thứ Ba.

Tỷ giá GBP / USD nằm trong một phạm vi hẹp trước dữ liệu lạm phát và việc làm quan trọng của Vương quốc Anh được lên lịch cho tuần này. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3825, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là 1,3895.

Lạm phát ở Anh tăng

Lạm phát, cả từ Anh và Mỹ, sẽ là động lực chính của cặp GBP / USD trong tuần này. Đầu tiên, Mỹ sẽ công bố số liệu CPI chính thức của mình vào thứ Ba. Các nhà kinh tế cho rằng lạm phát của nước này đã giảm nhẹ từ 5,4% trong tháng 7 xuống còn 5,3% trong tháng 8. Họ cũng thấy chỉ số CPI cốt lõi giảm nhẹ xuống khoảng 4,3%, cao hơn đáng kể so với mục tiêu của Fed là 2,0%.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) sau đó sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất của Vương quốc Anh . Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy CPI của nước này đã tăng lên 2,9% trong tháng 8, tăng mạnh so với mức 2% trước đó.

Sự gia tăng mạnh mẽ này sẽ là do các hiệu ứng cơ bản của kế hoạch “Ăn hết để giúp đỡ” của Rishi Sunak. Chương trình cho thấy mọi người ở Vương quốc Anh được giảm giá 50% từ các nhà hàng ba ngày mỗi tuần. Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) kỳ vọng rằng CPI của nước này sẽ tăng lên 4% trong quý IV.

Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ tăng từ 1,9% đến 2,9% so với cùng kỳ năm trước. Dữ liệu sẽ giảm từ 0,5% xuống 0,4% hàng tháng.

Số lượng việc làm ở Vương quốc Anh

GBP / USD cũng sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Ba. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Anh giảm từ 4,7% trong tháng Sáu xuống 4,6% trong tháng Bảy. Đồng thời, lương có thưởng dự kiến ​​sẽ giảm từ 8,8% xuống 8,2%. Nếu không có tiền thưởng, chúng dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 6,8%.

Thị trường lao động Anh dự kiến ​​sẽ cho thấy một số điểm yếu khiêm tốn trong những tháng tới khi chính phủ cắt giảm chương trình tăng trưởng.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Như đã phân tích trong bài trước, vùng 1.3880 sẽ là vùng kháng cự cứng có thể khiến tỷ giá này giảm và nó tạo thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự này. Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, đà giảm của GU đang được tiếp diễn từ cuối tuần trước. Tỷ giá này đang trong quá trình giảm mạnh, nó có thể giảm về vùng 1.3790, và sâu hơn là vùng đáy cũ 1.3740. Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì cùng 1.3790 gần như chắc chắn nó sẽ giảm về tới. 1 sự hồi nhẹ tại vùng này là có thể xảy ra.
Mọi sự hồi giá đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan