Dự báo GBP / USD trước dữ liệu lạm phát và doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

tuyennt 15/11/2021

– Cặp GBP / USD gần đây đã bán tháo mạnh.
– Cặp này sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong tuần này vì Brexit.
– Vương quốc Anh cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát, doanh số bán lẻ và việc làm mới nhất.

Giá GBP / USD sẽ trở thành tâm điểm trong năm nay khi các thách thức Brexit vẫn còn. Cặp đôi này cũng sẽ được theo dõi khi Văn phòng Thống kê Quốc gia của Vương quốc Anh (ONS) công bố dữ liệu kinh tế quan trọng. Cặp tiền này đã giao dịch ở mức 1,3417, gần với mức thấp nhất vào tháng 12 năm ngoái.

Dữ liệu Brexit và Vương quốc Anh

Trong một tuyên bố vào cuối tuần, Bộ trưởng Brexit của Anh nói rằng tình hình có thể khiến nước này kích hoạt Điều 16. Điều này đơn giản có nghĩa là Anh sẽ có quyền tự do bổ sung thuế quan đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu. Mặt khác, EU sẽ trả đũa Vương quốc Anh, điều này sẽ tiêu cực đối với cặp GBP / USD.

Cặp GBP / USD cũng sẽ được chú ý do có sự đổ vỡ dữ liệu quan trọng từ Anh và Mỹ. Các con số sẽ bắt đầu được công bố vào thứ Ba khi ONS sẽ công bố các con số việc làm mới nhất.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng dữ liệu sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống 4,5% trong tháng 9 trong khi tiền lương tiếp tục tăng.

Những con số này sẽ được theo sau bởi dữ liệu lạm phát mới nhất của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng chính và tiêu dùng cốt lõi đã tăng mạnh trong tháng 10. Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát của đất nước đã tăng hơn 4% khi giá năng lượng tăng.

Gần đây, Vương quốc Anh đã phải chịu đựng một thời gian thiếu nhiên liệu kéo dài và giá khí đốt cao hơn . Đáng buồn thay, với căng thẳng giữa Nga và châu Âu đang gia tăng, có khả năng những mức giá này sẽ tiếp tục tăng.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Cặp GBP / USD cũng sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ . Hoa Kỳ sẽ công bố doanh số bán hàng của mình vào thứ Tư. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng vẫn ổn định ngay cả khi lạm phát Mỹ tăng cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm trong khi tiền lương tăng mạnh.

ONS sẽ công bố doanh số bán lẻ mới nhất của Vương quốc Anh vào thứ Năm. Doanh số bán hàng này dự kiến ​​cho thấy doanh số bán hàng của nước này tăng khoảng 0,4% so với tháng trước trong khi doanh số bán hàng chính tăng 0,3%.

Do đó, sau đợt sụt giảm ngoạn mục trong vài tuần qua, có khả năng cặp GBPUSD sẽ có một đợt phục hồi trong tuần này.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Tại biểu đồ ngày tỷ giá này trong tuần qua đã chạm tới vùng hỗ trợ 1.3412, nó cũng hợp lưu với đường trendline dưới của kênh giá song song. Một tín hiệu hồi phục đã cho thấy từ cuối tuần qua khi trong biểu đồ nhỏ hơn tại h1, các đỉnh cao dần đang được thiết lập. Giá hiện tại cũng đã vượt lên khỏi vùng hỗ trợ quan trọng khi đang giao dịch tại 1.3438. Do đó, chúng tôi kỳ vọng tuần này sẽ là sự phục hồi của GBP/USD .

Trong ngắn hạn, tại biểu đồ H1, xu hướng giá của GBP/USD lúc này là hướng lên. Biểu đồ MACD cũng đang hướng lên cho thấy dấu hiệu hồi phục. Vùng giá mục tiêu sẽ là 1.3500-1.3550. Đây là các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.5. Do đó,chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên canh buy đối với GBP/USD trong tuần này.

Bài viết liên quan