Dự báo GBP / USD trước dữ liệu GDP sắp tới của Vương quốc Anh

tuyennt 10/09/2021

– Tỷ giá GBP / USD duy trì xu hướng tăng.
– Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu GDP sắp tới của Vương quốc Anh.
– Cặp tiền này có thể sẽ tăng lên mức 1.3900, đây là một mức tâm lý quan trọng.

Giá GBP / USD tăng mạnh khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu GDP sắp tới của Vương quốc Anh , được công bố vào 13:00 chiều nay. Cặp tiền này đã tăng lên 1,3850, cao hơn khoảng 1% so với mức thấp nhất trong tuần này.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh

Chất xúc tác quan trọng cho tỷ giá GBP / USD trong tuần này sẽ là bản công bố cuối cùng của dữ liệu GDP tháng 7 của Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã phục hồi khiêm tốn trong tháng Bảy. Đây là sau khi nó tăng trở lại 22,2% vào tháng Sáu. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng sẽ tương đối chậm vì quốc gia này đã trải qua nhiều ca bệnh Covid hơn vào tháng Bảy.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cũng sẽ công bố các số liệu sản xuất công nghiệp và sản xuất mới nhất. Các nhà kinh tế kỳ vọng những con số này cho thấy cả hai tăng lần lượt là 6,0% và 3,0%. Đây là những con số quan trọng vì chúng cung cấp thước đo sức mạnh của nền kinh tế.

Những con số này sẽ được đưa ra hai ngày sau khi Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh phát biểu trước quốc hội. Trong tuyên bố của mình, ông nói rằng nền kinh tế của đất nước đang mở cửa trở lại với tốc độ nhanh hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông cảnh báo về sự tự mãn và thúc ép mọi người quay trở lại lực lượng lao động. Gần đây, nhiều công ty than phiền về tình trạng thiếu lao động.

Dữ liệu GDP của Vương quốc Anh cũng sẽ đến vào thời điểm thị trường nhà ở đang ổn định. Dữ liệu do Halifax công bố cho thấy giá nhà đã tăng mạnh trong tháng 8 sau khi dao động trong hai tháng trước đó. Một dữ liệu khác của Viện Khảo sát Công chứng Hoàng gia (RICS) cho thấy tốc độ mua nhà đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Tám.

Do đó, những con số này sẽ cung cấp thêm màu sắc về các hành động của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). BOE dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản trong quý IV.

Phân tích kỹ thuật GBP / USD

Chạm tới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.3730, tỷ giá GBP/USD đã có sự tăng trưởng khá tốt trong 2 ngày qua. Nó đã tăng hơn 120pip và tiến gần tới kháng cự quan trọng tại mốc 1.3880. Kháng cự cứng 1.3880 là mốc quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý, đây là vùng đánh dấu sự giảm giá của tỷ giá này từ đầu tháng 8 tới nay. Những ngày đầu tháng 9, tỷ giá này cũng thất bại sau khi chạm tới mốc này. Do đó, đây có thể là 1 lần backtest trước khi giảm trở lại, hoặc nó cũng là sự tăng trưởng vượt lên mức cao hơn.
Trong ngắn hạn, khi chạm tới kháng cự 1.3880, tỷ giá này vẫn có thể bị giảm ngắn hạn. Trong trung hạn thì cần theo dõi đường đi của giá trong tuần tiếp theo.

Bài viết liên quan