Dự báo GBP / USD trước báo cáo chính sách tiền tệ BOE

tuyennt 04/11/2021

Sau khi phá vỡ xu hướng tăng, tỷ giá GBP / USD kết thúc ngày ở mức 1.3684 với mức cao nhất là 1.3693 và mức thấp nhất là 1.3606. Biến động mạnh này là do đồng đô la Mỹ chịu áp lực sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đưa ra các tuyên bố theo kỳ vọng thị trường.

Chỉ số đô la Mỹ vào tối qua đã giảm xuống 93.82 bất chấp các số liệu kinh tế vĩ mô công bố mạnh mẽ. Chính điều này đã đẩy GU lên cao hơn.

Thay đổi việc làm Phi nông nghiệp của ADP được đưa ra, cho thấy mức tăng lên 571 nghìn, so với ước tính 400 nghìn và PMI Dịch vụ cuối cùng cho thấy mức tăng lên 58,7, so với mức 58,2 được dự đoán. Điều này đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ và tiếp tục giới hạn mức tăng của cặp GBP / USD.

FOMC diều hâu và Quyết định về lãi suất của Fed

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra tuyên bố liên quan đến cuộc họp báo cáo chính sách hàng tháng của mình. Họ báo cáo rằng, từ tháng 11, ngân hàng trung ương sẽ bắt đầu giảm bớt hỗ trợ kinh tế dưới hình thức mua trái phiếu thời đại dịch. Ngày cuối cùng để ngừng mua trái phiếu sẽ là vào giữa năm 2022. Nó rất được mong đợi và đã được định giá trên thị trường; do đó cuối cùng nó đã có tác động vô hiệu đối với đồng đô la Mỹ. Mặt khác, đề xuất của ngân hàng, rằng họ chưa sẵn sàng tăng lãi suất, vì mục tiêu việc làm vẫn chưa đạt được, đã tác động tiêu cực đến đồng đô la Mỹ, điều này cuối cùng đã hỗ trợ cho việc tăng giá. của cặp GBP / USD.

Trong khi đó, Brexit vẫn là một chủ đề nóng, với việc Thủ tướng Vương quốc Anh Boris Johnson tuyên bố hôm thứ Tư rằng Vương quốc Anh muốn có những thay đổi cơ bản đối với Nghị định thư Bắc Ireland hiện có. Vương quốc Anh có hành động đơn phương đối với thỏa thuận nếu nước này tin rằng việc thực thi giao thức này dẫn đến hậu quả tiêu cực đáng kể. Mặt khác, các nhà lãnh đạo EU đã khuyến cáo Anh không nên thực hiện các biện pháp như vậy.

Hơn nữa, các nhà giao dịch ở Anh cũng đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh, sẽ được công bố vào tối nay thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Vào cuối tháng 10, tỷ giá GU đã chính thức phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.3730 bằng 1 cây nến giảm dài tại khung H4. Đồng thời nó cũng phá thủng qua đường neckline hỗ trợ như trên biểu đồ. Vào tối qua, nó cũng đã tạo ra 1 vùng backtest neckline chạm với fibo thoái lùi 0.382. Với mô hình hiện tại của GU nó thường báo hiệu sự giảm giá và là cơ hội sell đối với tỷ giá này. Mục tiêu giảm của GU có thể sẽ về lại hỗ trợ 1.3550.
Chiến lược tham khảo : sell GU tại 1.3675, Sl tại 1.3715 và Tp 1.3550

Với mô hình của GU chúng tôi không đưa ra chiến lược buy .

Bài viết liên quan