Dự báo GBP / USD sau dữ liệu PMI dịch vụ mạnh mẽ của Vương quốc Anh

tuyennt 06/04/2022

– Cặp GBP / USD vẫn đang trong giai đoạn sideway.
– Ngành dịch vụ của Vương quốc Anh đang hoạt động tốt hơn nhiều so với ngành sản xuất.
– Cặp tiền này đã giảm mạnh vào tối qua.

Cặp GBP / USD đã giữ giảm sau khi các dịch vụ tương đối mạnh và số PMI tổng hợp từ Vương quốc Anh. Cặp tiền này đã giảm về tới 1.3070, tuy nhiên nó vẫn được hỗ trợ tại vùng này và đang dao động trong biên độ sideway.

Lĩnh vực dịch vụ của Vương quốc Anh đang hoạt động tốt

Lĩnh vực dịch vụ ở Anh đã hoạt động tốt trong tháng 3 do tác động của các đợt đóng cửa trong quá khứ bắt đầu giảm bớt và khi nhiều người trở lại làm việc hơn.

Theo Markit, PMI dịch vụ của nước này tăng khiêm tốn từ 60,5 trong tháng 2 lên 62,6 vào tháng 3 năm nay. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 61,0.

Kết quả là, PMI tổng hợp đã tăng từ 59,9 lên 60,9 trong tháng Ba. Một lần nữa, mức tăng này cũng tốt hơn mức 54,5 dự kiến.

Hoạt động của lĩnh vực dịch vụ trái ngược với hoạt động của lĩnh vực sản xuất. Chỉ số PMI sản xuất giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng là 55,5 do các công ty tiếp tục gặp phải những thách thức về hậu cần.

Các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ đã than thở về chi phí kinh doanh ngày càng tăng. Trong vài tháng qua, giá cả chung của các mặt hàng đều tăng mạnh. Đáng buồn là tình hình sẽ tiếp tục trở nên tồi tệ hơn khi cuộc khủng hoảng ở Ukraine vẫn tiếp diễn.

Do đó, cặp GBP / USD đã chịu áp lực khi các nhà đầu tư lo lắng về hành động của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tạm dừng chiến lược trước khi tiếp tục tăng lãi suất trong những tháng tới.

Cặp tiền này cũng gặp khó khăn vì đường cong lợi suất đảo ngược ở Mỹ. Lợi suất đảo ngược lần đầu tiên sau nhiều năm, khiến các nhà đầu tư lo lắng về sự nghịch chuyển sắp xảy ra. Sự đảo ngược này là cao nhất kể từ năm 2007, khiến nhiều nhà phân tích dự đoán rằng một cuộc suy thoái đang diễn ra .. Trong một ghi chú gần đây, Michael Howell cho biết :

“Hiệu quả của độ dốc đường cong lợi suất như một yếu tố dự báo chu kỳ kinh doanh được cải thiện rất nhiều khi nó kết hợp, như bây giờ, với độ lồi cao. Nói tóm lại, thị trường thu nhập cố định đang đi đúng hướng và đã bắt đầu giảm bớt một cuộc suy thoái sắp tới của Hoa Kỳ. ”

Dự báo GBP / USD

GU đã giảm khá mạnh vào tối qua sau khi nó lên retest vùng kháng cự 1.3160. Vùng 1.3160 chính là vùng kháng cự khiến giá giảm liên tục khi chạm vùng này kéo dài từ cuối tháng 3 cho tới nay. Hiện tại GU đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.3060. Do đó, cần chú ý khi GU giao dịch tại vùng này.
Nếu giá phá thủng 1.3060, mục tiêu tiếp theo sẽ là vùng 1.3000, và với lực giảm mạnh vào tối qua thì chúng tôi cho rằng GU sẽ giảm tiếp trong 3 ngày tới.
Nếu giá hình thành các cặp nến tăng tại vùng hỗ trợ này, GU có thể hồi thêm 1 nhịp nữa trước khi giảm tiếp.
Do đó, ở thời điểm hiện tại nên canh sell GU, hạn chế giao dịch buy. Đặc biệt khi DXY đã vượt kháng cự quan trọng tại 99.40.

Bài viết liên quan