Dự báo GBP / USD: Đây là lý do tại sao đồng bảng Anh giảm sau quyết định của BOE

tuyennt 05/05/2022

– Cặp GBP / USD đã giảm mạnh sau quyết định của BOE.
– Ngân hàng đã thực hiện đợt tăng lãi suất thứ tư kể từ tháng 12.
– Nó cũng cảnh báo về những dấu hiệu suy thoái ở Anh.

Đồng bảng Anh giảm mạnh vào thứ Năm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đưa ra một đợt tăng lãi suất ôn hòa. Cặp GBP / USD giảm xuống mức thấp 1.2400, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020. Nó đã giảm hơn 13% so với mức cao nhất vào năm 2021.

Quyết định tỷ lệ BOE

Ngân hàng Trung ương Anh kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ và quyết định thực hiện đợt tăng lãi suất thứ tư kể từ khi đại dịch bùng phát. Nó đã tăng tỷ lệ thêm 0,25%, đưa điểm chuẩn lên khoảng 1%.

Trong một tuyên bố, ngân hàng cảnh báo rằng Vương quốc Anh có thể trải qua một cuộc suy thoái vì chi phí năng lượng tăng cao. Nó cũng nói rằng những đợt tăng lãi suất này là cần thiết để giảm tỷ lệ lạm phát hiện tại, mức cao nhất trong hơn một thập kỷ.

BOE cũng phát đi tín hiệu rằng cần có thêm nhiều đợt tăng lãi suất để ổn định lạm phát. Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng ngân hàng sẽ tạm dừng và quan sát tác động của bốn đợt tăng lãi suất đối với nền kinh tế.

Dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế nước này đang tăng trưởng chậm lại. Ví dụ, niềm tin của người tiêu dùng đã giảm trong sáu tháng liên tiếp qua trong khi doanh số bán lẻ giảm mạnh. Đây là những con số quan trọng vì chi tiêu của người tiêu dùng là phần quan trọng nhất của nền kinh tế Vương quốc Anh.

Tỷ giá GBP / USD giảm do Cục Dự trữ Liên bang. Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,50%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2000. Đây là lần tăng lãi suất thứ hai liên tiếp của ngân hàng trong năm nay.

Các quan chức ám chỉ rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay và sau đó bắt đầu thực hiện chính sách thắt chặt định lượng.

Động lực chính tiếp theo cho cặp này sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới của Hoa Kỳ được lên lịch vào ngày mai. Các con số dự kiến ​​cho thấy việc tuyển dụng đã chậm lại vào tháng Tư.

Dự báo GBP / USD

Tại biểu đồ H1, cặp GU đột ngột giảm mạnh sau khi hồi phục vào tối qua. Mức giảm lên tới 250pips, tính từ đỉnh. Với lực giảm như hiện tại, nhà đầu tư nên tránh các lênh buy đối với cặp này và chỉ nên canh sell. Vùng hỗ trợ ngắn hạn đối với GU đã bị phá qua nay là kháng cự đối với GU nằm ở vùng 1.2470, và đây là vùng canh sell khi GU hồi phục lên.

Trong khung dài hạn hơn tại biểu đồ W, GU vẫn đang ở xu hướng giảm mạnh và chưa có dấu hiệu hồi phục. Do đó, nó vẫn có thể giảm sâu hơn nữa, và vùng mục tiêu là hỗ trợ cứng tại vùng 1.2100. Chiến lược dài hạn là sell GU về vùng 1.2100.

Bài viết liên quan