Dự báo chỉ số đô la trước lời khai của Jerome Powell

tuyennt 29/11/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã hồi nhẹ lên vào thứ Hai.
– Sau khi chỉ số này giảm mạnh vào thứ Sáu.
– Chúng tôi giải thích lý do tại sao xu hướng tăng giá có thể sẽ vẫn duy trì.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã cố gắng phục hồi trở lại khi thị trường phản ánh về biến thể Omicron mới . Chỉ số này đang giao dịch ở mức 96,25 đô la, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất hôm thứ Sáu tuần trước là 95,92 đô la.

Omicron và đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ đã giảm mạnh vào thứ Sáu sau khi Nam Phi công bố sự gia tăng của biến thể mới được gọi là Omicron. Chỉ số giảm do đồng đô la Mỹ giảm giá mạnh so với đồng euro. Nó đã tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác như đồng đô la Canada và đồng yên Nhật Bản.

Chỉ số DXY bắt đầu tuần với một lưu ý tích cực khi các nhà đầu tư phản ánh về các mối đe dọa mới của Covid-19. Omicron đã đi đến nhiều quốc gia hơn như Vương quốc Anh, Hà Lan và Úc. Các nhà phân tích cho rằng virus đã đến Mỹ.

Tuy nhiên, có cảm giác rằng thị trường có thể phản ứng quá mức về tác động của biến thể này. Điều này giải thích tại sao chứng khoán toàn cầu đã tăng trở lại trong ngày hôm nay. Các hợp đồng tương lai gắn với Dow Jones, Nasdaq 100 và S&P 500 đều đã tăng trở lại. Điều này cũng đúng với những thứ gắn liền với DAX và FTSE 100.

Chỉ số đô la hôm nay sẽ phản ứng với một số sự kiện. Thứ nhất, vì đồng euro là thành phần lớn nhất của nó, nên chỉ số này sẽ phản ứng với những con số lạm phát nhanh từ Đức và Tây Ban Nha. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy lạm phát của các quốc gia này đã tăng hơn 5% trong tháng 11.

Tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia sẽ công bố số liệu bán nhà đang chờ xử lý mới nhất. Những con số này được kỳ vọng cho thấy thị trường bất động sản của đất nước đã tăng trưởng tốt với doanh số bán hàng tăng 1%.

Trong khi đó, Jerome Powell của Fed và Janet Yellen của Bộ Tài chính sẽ điều trần trước Quốc hội về hành động của CARE. Đây sẽ là tuyên bố đầu tiên của Powell sau khi được tái bổ nhiệm.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Vào cuối tuần qua, chỉ số đô la Mỹ đã có pha giảm điểm khá mạnh sau khi đạt đỉnh tại mốc 96.8. Trước đó, nó đã có sự tăng giá liên tục sau khi vượt qua mức kháng cự quan trọng tại vùng 94.5. Trước khi chạm tới vùng kháng cự 96.8 và giảm, chỉ số đô la DXY đã cho thấy mức quá mua, đồng thời tín hiệu phân kỳ giảm đã xuất hiện tại MACD.
Hiện tại, nó đã giảm và các xa vùng kháng cự 96.6 và nó sẽ có xu hướng giảm sâu hơn về lại vùng 95.6 trong tuần này. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng giá sẽ lên retest lại vùng kháng cự 96.6 một lần nữa trước khi giảm điểm sâu hơn.
Trong dài hạn,DXY vẫn có xu hướng tăng và có thể tiến xa hơn lên mức 100.
Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng, tuần này sẽ là tuần điều chỉnh giá của DXY. Mục tiêu là 95.5.

Bài viết liên quan