Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước dữ liệu NFP

tuyennt 04/03/2022

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá mạnh trong vài tháng qua.
– Nó đã tăng hơn 9,73% từ mức thấp nhất vào tháng 6 năm 2020.
– Xu hướng tăng được thiết lập để tiếp tục sau dữ liệu NFP.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giữ ổn định vào sáng thứ Sáu khi các nhà đầu tư phản ánh về tuyên bố của Jerome Powell. Nó cũng tăng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới của Hoa Kỳ. Nó đang giao dịch ở mức 97,88 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2020.

Dữ liệu NFP phía trước

Chỉ số DXY đã ổn định trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm sự an toàn của nó trong bối cảnh khủng hoảng gia tăng. Cuộc khủng hoảng tiếp tục diễn ra trong tuần này khi các lực lượng Nga cố gắng chiếm thêm nhiều thành phố ở Ukraine.

Đồng thời, các quan chức phương Tây tiếp tục đánh các chi phí đáng kể lên nền kinh tế Nga bằng các lệnh trừng phạt. Họ đã trừng phạt những người ưu tú nhất ở Nga và bắt đầu lấy tài sản được định giá của họ như du thuyền.

Nền kinh tế Nga tiếp tục suy yếu, với việc đồng rúp rơi xuống mức thấp nhất mọi thời đại trong khi thị trường chứng khoán vẫn đóng cửa.

Giữa tất cả những điều này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng ngân hàng sẽ bắt đầu tăng lãi suất trong tháng này để làm chậm lạm phát. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ thực hiện một loạt các đợt tăng lãi suất, trong đó JP Morgan dự đoán có tới 9 đợt tăng trong năm nay.

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là con số việc làm của người Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến ​​kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 400 nghìn việc làm trong tháng 2 sau khi có thêm 467 nghìn việc làm trong tháng trước. Nó đã thêm hơn 500 nghìn việc làm vào tháng Giêng năm nay.

Ngoài ra, họ dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,0% trong tháng Giêng xuống 3,9% trong tháng Ba trong khi tăng trưởng tiền lương tăng nhanh. Các con số bổ sung dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng trưởng tham gia đã mở rộng vào tháng Hai khi hầu hết các bang của Hoa Kỳ đã chấm dứt các hạn chế Covid của họ.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la tiếp tục có sự phục hồi mạnh mẽ trong tuần này khi nó giữ vững được trên vùng hỗ trợ 96.6 trước đó. Một sự bứt phá mạnh vào tối qua đã đưa DXY tiếp tục tăng cao hơn và vượt qua kháng cự tại vùng 97.75. Với đà tăng như hiện tại và chưa có dấu hiệu giảm, DXY có thể tiến lên mức 99 tới 100 trong dài hạn.

Trong ngắn hạn, nó có thể quay lạ retest vùng hỗ trợ 97.7 trước khi tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan