Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước dữ liệu GDP và PCE

tuyennt 24/05/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang dao động ở mức thấp nhất trong năm nay.
– Tuần này, DXY sẽ phản ứng với dữ liệu GDP và PCE của Hoa Kỳ.
– Các nhà phân tích tại ING vẫn lạc quan về chỉ số đô la.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) có một chút thay đổi vào thứ Hai khi thị trường phản ánh dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây từ Hoa Kỳ. Chỉ số đang giao dịch ở mức 89,9 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tháng này là 89,67 đô la.

Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Chỉ số đô la đã gặp khó khăn trong tháng 5 ngay cả sau khi dữ liệu tương đối mạnh mẽ từ Mỹ. Hai tuần trước, Cục Phân tích Kinh tế đã công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tương đối mạnh . Tiếp theo là chỉ số giá sản xuất (PPI) và doanh số bán lẻ tăng mạnh.

Tuần trước, dữ liệu từ Mỹ cũng tăng mạnh. Hôm thứ Năm, số liệu do Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố cho thấy số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát với dấu hiệu cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt.

Và vào thứ Sáu, dữ liệu của Markit tiết lộ rằng PMI ngành sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ đã tăng lần lượt lên 61,5 và 70,1. Sự gia tăng này đã đẩy PMI tổng hợp lên 68,1, mức cao nhất trong nhiều năm. Đây là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh vào các ngành chính khi đợt tiêm chủng tiếp tục diễn ra.

Các nhà phân tích kỳ vọng những con số tiết lộ rằng nền kinh tế đã tăng trưởng 6,5% trong quý đầu tiên. Con số này sẽ cao hơn một chút so với ước tính trước đây là 6,4%.

DXY cũng sẽ phản ứng với dữ liệu chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) được theo dõi chặt chẽ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy PCE đã tăng hơn 3% trong tháng Tư. Đây là một con số quan trọng mà Fed rất chú ý để đo lường lạm phát.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ ngày, đã gần 1 tuần trôi qua, chỉ số đô la Mỹ dường như đã được hỗ trợ bởi vùng 89.66. Vì vậy, đây sẽ là vùng hỗ trợ quan trọng đối với DXY. Nếu thủng qua vùng này, giá sẽ gặp hỗ trợ cứng ngay dưới là đáy được tạo ra vào đầu tháng 1 vừa qua, vùng 89.25. Trong ngày giao dịch đầu tuần, chỉ số đô la dao động với biên độ hẹp, vì vậy để xác định xu hướng tiếp theo của chỉ số đô la thì các nhà đầu tư tiếp tục phải chờ đợi tín hiệu kỹ thuật và tín hiệu cơ bản trong tuần này.


Trên biểu đồ H4, chỉ số đô la Mỹ giảm theo biên độ hẹp dần về đỉnh mô hình nêm. Đồng thời, giá đã tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ 89.66. Điều cần bây giờ là chờ đợi bứt phá ra khỏi mô hình nêm để xác định hướng đi tiếp theo. Nếu bứt phá lên, giá cần vượt trên vùng 90.2 để xác nhận sự tăng tiếp theo. Nếu phá thủng đáy 89.66 sẽ mang lại tín hiệu xấu, giá sẽ tiếp tục giảm và gặp hỗ trợ cứng tại vùng 89.25.

Bài viết liên quan