Dự báo chỉ số đô la Mỹ trong tháng 6 trong bối cảnh Fed ôn hòa

tuyennt 31/05/2021

– Xu hướng giảm của chỉ số đô la Mỹ tiếp tục trong tháng 5 năm nay.
– DXY giảm xuống khi Fed khẳng định rằng họ sẽ không tăng lãi suất.
– Dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ tương đối mạnh trong tháng Năm.

Việc bán tháo chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng tốc trong tháng 5 khi Cục Dự trữ Liên bang khẳng định rằng họ sẽ không thắt chặt ngay cả khi nền kinh tế phục hồi. DXY đã giảm xuống còn 89,56 đô la vào tháng 5, thấp hơn 13% so với mức cao nhất vào năm 2020.

Triển vọng chỉ số đô la Mỹ

Chỉ số đô la Mỹ giảm mạnh trong tháng 5 ngay cả sau một loạt các con số kinh tế tích cực từ Hoa Kỳ. Các con số cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục thắt chặt khi nước này tiếp tục mở cửa trở lại. Tuần trước, dữ liệu cho thấy số đơn xin thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các dữ liệu khác cho thấy lạm phát của Mỹ tiếp tục tăng trở lại. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 đã tăng lên 4,2%, mức cao nhất trong nhiều năm. Tương tự, chỉ số giá sản xuất tăng 6,2% trong tháng 4 do giá hàng hóa tiếp tục tăng.

Và tuần trước, dữ liệu cho thấy chi tiêu tiêu dùng của nhà sản xuất (PCE) đã tăng ở mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ. PCE là một con số quan trọng vì nó là thước đo lạm phát ưa thích nhất của Fed.

Chỉ số đô la cũng phản ứng với doanh số bán lẻ mạnh mẽ, sản xuất công nghiệp và số PMI sản xuất sơ bộ và dịch vụ.

Do đó, bất chấp những con số tích cực này, chỉ số đô la vẫn giảm vì Cục Dự trữ Liên bang vẫn kiên quyết rằng họ sẽ không tăng lãi suất hoặc giảm bớt chương trình mua tài sản của mình.

Vào tháng 6, DXY sẽ phản ứng với những con số việc làm mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này. Những con số này sẽ cung cấp một bức tranh tốt về thị trường lao động của đất nước. Đồng tiền này cũng sẽ phản ứng với quyết định của Fed sẽ xảy ra vào ngày 16 tháng 6 và số liệu lạm phát và doanh số bán lẻ mới nhất.

Dự báo kỹ thuật DXY

Trên biểu đồ ngày, DXY tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, kéo dài từ ngày 18/5 tới nay. Giá vẫn đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 89.70, gần với đáy sâu nhất được tạo ra vào đầu tháng 1 vừa qua vùng 89.25 và sâu hơn nữa là vùng hỗ trợ khung tuần được hình thành vào tháng 2/2018. Đó là các mức hỗ trợ cần chú ý khi giá giảm sâu hơn.

Tại khung H4, giá đã tạo mô hình 3 đáy quanh vùng hỗ trợ 89.7 sau đó tăng lên thoát khỏi mô hình nêm, tuy nhiên lại gặp kháng cự tại vùng 90.2 khiến giá sideway tại vùng này từ hôm 27/5 tới nay. Với việc thoát khỏi mô hình nêm như hiện tại, giá thường cho tín hiệu tăng vì vậy DXY sẽ có triển vọng tăng trong thời gian tới hơn là giảm. Nếu giá phá qua kháng cự 90.20, mục tiêu phía trên sẽ là 90.80 và 91.3.

Bài viết liên quan